Vào những tháng cuối khi mang bầu, chắc hẳn bà mẹ nào cũng háo hức khi đi mua sắm đồ sơ sinh chuẩn bị đón con yêu chào đời. Xen lẫn với niềm háo hức đó là sự lo lắng, lúng túng của không ít bà mẹ khi mang thai lần đầu. Sau đây, xin mời các bà mẹ cùng đến với một số gợi ý khi chọn quần áo sơ sinh cho bé trai mùa hè nhé.

Thông thường, từ tháng 7 – tháng thứ 8 trở đi, các bà bầu đã bắt đầu tìm hiểu vầ đi mua sắm đồ cho con. Trước đó, các bà mẹ đã lên danh sách chi tiết những đồ, vật dụng cần chuẩn bị cho cả mẹ và con khi chuẩn bị đến ngày vượt cạn.


Hiện nay, có rất nhiều thông tin để các mẹ lựa chọn tham khảo như tìm hiểu từ những mẹ đã sinh trước đó, tham khảo trên mạng để được lựa chọn và tư vấn những thứ cần mua đầy đủ về số lượng và chất lượng. Nếu mẹ chưa có kinh nghiệm sắm đồ dùng sơ sinh cho trẻ thì tốt nhất nên thâm khảo ý kiến của một vài người đi trước.

Trên thực tế, mỗi gia đình có điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng đồ dùng khác nhau. Vì vậy, bạn có thể góp nhặt và cân nhắc với em bé nhà mình cũng như khoản ngân sách định chỉ dùng cho việc mua sắm đồ sơ sinh để chọn lựa những đồ cần thiết và hữu ích nhất. mặc quần áo cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Vì vậy, việc liệt kê chi tiết, đầy đủ các loại đồ dùng, số lượng, giá thành ước tính hoặc nơi bán giúp chị em bầu bí mua sắm nhanh chóng , tập chung, không bị thiếu cái nọ quên cái kia. Bạn nên viết list danh sách đó lên giấy, những đồ nào đã mua rồi thì nên gạch bỏ đi để tránh mua trùng hay mua thừa.


Về số lượng quần áo sơ sinh cho bé trai mùa hè
Áo cho trẻ sơ sinh: Các mẹ nên mua khoảng từ 10-15 chiếc cả áo dài tay và ngắn tay cho bé. Bé con nhỏ nên mặc áo dài tay để tránh muỗi và giữ ấm cho bé khi đi ra ngoài và đi ngủ. Mẹ nên chọn những loại áo có dây rút hoặc cài khuy chéo. Những trang phục như thế sẽ tiện lợi cho các mẹ trong việc thay áo cho bé. Đặc biệt, các mẹ nên chọn những chiếc áo có size lớn hơn 1 size để rộng rãi và thoáng mát.

Quần sơ sinh mùa hè: Các mẹ nên mua quần có số lượng từ 15-20 chiếc cả ngắn lẫn dài. Quần nên mua nhiều hơn áo một chút để tránh những hôm mưa gió khi bé tè dầm vẫn có đồ để thay luôn. Chỉ nên mua những loại quần vải thật mỏng và mềm để bé được thoải mái. Dù mùa hè nóng nực nhưng các mẹ vẫn nên mua quần áo dài cho bé để tránh muỗi và côn trùng đốt bé. Quần nên chọn hơi rộng dũng để tiện cho bé khi mặc bỉm.


Bộ body dài cho trẻ sơ sinh: Với loại trang phục này mẹ chỉ nên mua với số lượng từ 2-3 bộ. Có nhiều mẹ quan niệm rằng bộ body chỉ mặc cho bé vào mùa đông để giữ ấm cơ thể của con. Tuy nhiên, vào mùa hè các mẹ cũng nên chọn cho bé từ 2-3 bộ để bé mặc khi mẹ bật điều hòa ngủ vào ban đêm. Đặc biệt là giai đoạn 2-3 tháng, bụng bé cần được giữ ấm nên các mẹ cần chú ý.


Về chất liệu quần áo sơ sinh
Mùa hè thời tiết nắng nóng vô cùng khắc nghiệt, cơ thể bé nhỏ của con vẫn chưa kịp thích nghi với những điều kiện bên ngoài nên các mẹ cần chọn đồ mặc thoải mái mà thoáng mát cho con.

Chất liệu đầu tiên mà các mẹ cần ưu tiên chọn đồ cho con là chất liệu vải cotton. Vải cotton là chất liệu vải làm mát rất tốt sẽ giúp con yêu tránh khỏi thời tiết oi bức, nóng nực của mùa hè. Vải cotton có rất nhiều ưu điểm như: mềm, mịn, mặc rất thoáng mát, thấm hút mồ hôi, bền và đẹp nữa. Vì vậy, đồ sơ sinh mùa hè hay mùa đông thì các mẹ cũng nên chọn chất liệu vải cotton cho con nhé.