Theo quan niệm từ xa xưa thì phòng ăn có thể quyết định đến sự thành bại của gia chủ, chứ không không đơn giản chỉ là nơi nấu những bữa cơm gia đình. Chính vì vậy việc chọn tranh treo trong phòng ăn cũng rất được chú trọng. Đặc biệt trong đó có tranh hoa quả treo phòng ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng.


Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lý do tại sao tranh hoa quả treo phòng ăn lại được ưa chuộng tới vậy nhé.
Căn bếp giúp mọi thành viên trong gia đình được gắn kết với nhau bởi sự ấm áp, sum vầy sau mỗi ngày mệt mỏi được quay quần bên nhau. Sở dĩ tranh hoa quả treo phòng ăn lại được lựa chọn làm vật phong thủy cũng như trang trí cho không gian bếp của gia đình bạn vì một số loại trái cây ngoài công dụng chữa bệnh thì chúng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện sự đầy đủ, trường tho, an khang, thịnh vượng của gia đình mình. giá kính ốp tường bếp

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn tranh hoa quả treo tường để đem lại may mắn, an lành cho gia đình mình. Tuy nhiên đối với mỗi mệnh của gia chủ thì cách lựa chọn tranh hoa quả cũng khác nhau từ từng loại trái cây, tới màu sắc. Nếu bạn treo một giỏ trái cây đầy màu sắc ngọt ngào trong không gian bếp nhà mình nó sẽ đem lại sức khỏe, an lành cho cả nhà. Nếu bạn treo trái nho thể hiện sự sáng tạo, phong phú, thành công của mình. Nho còn được biết đến sử dụng như một biểu tượng sum vầy, chữa bệnh sinh sản, biến rủi thành may.


Những bức tranh trái cây treo trong phòng ăn thường là những loại quả có màu sắc, hình dạng đẹp mắt. Trong phong thủy thì tranh hoa quả, trái cây tượng trưng cho năng lượng dồi dào, tích cực. Nếu trong trong phòng ăn nó sẽ đem lại sự thịnh vượng, sức khỏe cho cả nhà.

Khi treo tranh cũng cần chú ý tới các loại quả, vì mỗi loại quả tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau: Họ nhà cam quýt thì mang lại cảm giác hạnh phúc, cam màu đỏ tượng trưng cho sự xa hoa, giầu có. Nho có màu tím thể hiện năng lượng cũng như tâm linh huyền bí, quả lê thể hiện sự trường thọ, dẻo dai…Để chọn được một bức tranh treo phòng ăn đẹp, hợp phong thủy đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức.


Thường tranh hoa quả thường được treo ở phía Nam là một cách rất tốt để đem lại sự ấm cúng, hạnh phúc, tốt cho phong thủy, đem lại sự giầu có –sức khỏe-tình yêu cho cả gia đình bạn.