Việc mua sắm quần áo sơ sinh mùa hè cho bé trai khi thời tiết bắt đầu chuyển giao giữa đông và hè khiến mẹ vừa sinh và chuẩn bị sinh khá băn khoăn khi lựa chọn đồ cho bé. Việc chuẩn bị quần áo cho con nói riêng và đồ sơ sinh nói chung thì các mẹ cần chú ý chọn mua những đồ đảm bảo chất lượng là điều quan trọng.

Nếu mẹ còn e dè trong việc lựa chọn đồ cho con thì sau đây là một số gợi ý giúp mẹ có thể mua quần áo sơ sinh mùa hè cho bé trai một cách ưng ý nhất.


Về chất liệu quần áo sơ sinh
Chất liệu quần áo sơ sinh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ khi lựa chọn mua đồ cho con. Mùa hè thời tiết nắng nóng vô cùng khắc nghiệt, cơ thể bé nhỏ của con vẫn chưa kịp thích nghi với những điều kiện bên ngoài nên các mẹ cần chọn đồ mặc thoải mái mà thoáng mát cho con.

Chất liệu đầu tiên mà các mẹ cần ưu tiên chọn đồ cho con là chất liệu vải cotton. Vải cotton là chất liệu vải làm mát rất tốt sẽ giúp con yêu tránh khỏi thời tiết oi bức, nóng nực của mùa hè. Vải cotton có rất nhiều ưu điểm như: mềm, mịn, mặc rất thoáng mát, thấm hút mồ hôi, bền và đẹp nữa. Vì vậy, đồ sơ sinh mùa hè hay mùa đông thì các mẹ cũng nên chọn chất liệu vải cotton cho con nhé. mua quần áo mùa đông cho trẻ sơ sinh

Các mẹ cần chú ý rằng, hiện nay, trên thị trường, chất liệu vải cotton có rất nhiều loại nhưng mẹ chỉ nên chọn chất liệu vải cotton 100% thôi. Bởi, thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải cotton pha lẫn giữa nilon và cotton. Những bộ đồ có chất liệu pha tạp như vậy không tốt cho bé, vì không thấm hút được hoàn toàn, cũng không mang lại cho bé cảm giác thoải mái khi mặc.

Các bé trai sinh vào mùa hè mẹ không nên mua quá nhiều đồ dài tay, giai đoạn bé sơ sinh từ 1-1.5 tháng tuổi nên có từ 1-5 quần áo loại dài tay. Từ 1 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể mặc đồ sơ sinh cộc tay cho bé vào ban ngày để bé thoải mái vận động mà không bị nóng nực, khó chịu. Vào ban đêm, thơi tiết có thể hơi lạnh một chút thì mẹ có thể mặc đồ dài tay cho con.


Nên mua đồ sơ sinh cho bé với size rộng một chút

Khi mua đồ sơ sinh mùa hè cho bé trai, mẹ nên nhớ lựa chọn quần áo có size rộng một chút. Thời tiết vào hè thường rất nóng, việc bé mặc những bộ đồ rộng, thoáng mát sẽ giúp cơ thể của bé thoát mồ hôi nhanh hơn, lượng khí lưu thông khi bé mặc đồ cũng sẽ thoát ra nhanh hơn. Với những bộ đồ có size rộng sẽ giúp con năng động hơn khi cử động, thoải mái và ngủ ngon giấc hơn.

Nếu như đồ sơ sinh của bé vào mùa hè chật chội hoặc vừa với kích cỡ của bé thì sẽ khiến chco bé cử động khó khăn hơn. Từ đó, gây ra cho bé cảm giác khó chịu, con sẽ quấy nhiều hơn vì không được thoải mái, giấc ngủ cũng sẽ không được sâu giấc. Nếu các mẹ lần đầu chưa có kinh nghiệm thì có thể mua đồ chuẩn theo cân nặng và chiều cao chuẩn của con nhé.

Về màu sắc quần áo sơ sinh
Việc lựa chọn màu sắc quần áo sơ sinh cho con phu thuộc vào gu thẩm mĩ của mẹ. Nhìn chung, các mẹ nên chọn quần áo có màu sắc nhã nhặn. Tốt nhất là nên chọn quần áo sơ sinh có màu trắng cho an toàn với làn da của con. Đồng thời những màu sắc dịu nhẹ cũng sẽ tạo cảm giác mát mẻ hơn.


Một điều cần chú ý khi các mẹ mua quần áo cho bé, đặc biệt là quần áo sơ sinh, các mẹ cần kiểm tra kỹ các đường may, chỉ thừa. Phần tay áo hay dây chun quần, cũng như các khuy cài, khuy kéo để đảm bảo bé mặc không có vấn đề gì. Trước khi cho bé mặc mẹ cần kiểm tra kỹ phần cánh tay áo và dây chun quần không được chặt quá, tránh làm bé khó chịu và không được thoải mái.