Các mẹ chuẩn bị sinh nở vào mùa đông hẳn đang rất lúng túng trong việc lựa chọn quần áo sơ sinh cho bé. Cũng giống như trang phục của những bé gái, việc lựa chọn quần áo sơ sinh cho bé trai mùa đông là điều cần thiết và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cũng như việc hình thành và phát triển của trẻ sau này.


Quần áo sơ sinh của bé cần được chuẩn bị chu đáo bởi những bé sinh ra vào mùa đông thường dễ bị mắc bệnh về đường hô hấp hơn so với các bé sinh ra vào mùa hè. Thông thường, mùa đông ở nước ta thường bắt đầu vào tháng 10, tháng 11, tháng 12 (âm lịch) và tháng 12, tháng 1, tháng 2 (dương lịch), vào khoảng thời gian này, các mẹ mua sắm đồ sơ sinh vào mùa đông cho bé là thích hợp. Nhưng mẹ cần chú ý rằng, không nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh dày quá vì trẻ sơ sinh còn rất non nớt mặc sẽ cảm thấy khó chịu.

Thời tiết mùa đông thì mẹ cần chuẩn bị những bộ quần áo có độ rộng và thông thoáng một chút. Thời gian này tuy bé được giữ ấm trong nhà là chủ yếu nhưng không vì thế mà mẹ chủ quan trong việc lựa chọn quần áo mặc cho bé. Thời tiết mùa đông có thể kéo dài, nhiệt độ ban ngày và ban đêm thường có sự chênh lệch nhau khá rõ rệt. mua quần áo mùa đông cho trẻ sơ sinh

Cơ thể của bé vẫn chưa kịp thích nghi với những điều kiện tự nhiên bên ngoài nên các mẹ cần phải hết sức lưu ý, linh hoạt trong việc mặc đồ phù hợp với thân nhiệt của bé, để bé thích nghi kịp với điều kiện tự nhiên. Những bé sinh vào mùa đông cũng thích hợp cho việc các mẹ ôm ấp và ủ ấm cho bé mà không sợ sự nóng nực của thời tiết mùa hè.


Nhiều bà mẹ, nhất là cac bà mẹ mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm trong việc mua sắm đồ cho bé nên thường chuẩn bị đồ theo kinh nghiệm mách bảo truyền miệng. Điều này khiến cho một số mẹ còn mơ hồ trong việc lên danh sách quần áo mùa đông cho bé. Nếu các mẹ không chuẩn bị list đồ lên danh sách sẵn thì nhiều khả năng sẽ dẫn đến việc mua nhiều đồ, có những bộ đồ không dùng đến gây lãng phí, còn có những đồ sơ sinh lại bị thiếu hụt. Sau đây là một số gợi ý danh sách những quần áo sơ sinh cho bé trai mua đông mà mẹ nên tham khảo:

Áo sơ sinh: nên chọn những loại áo cotton dài tay, loại có buộc dây hay cài nút chéo đề mặc cho bé đỡ hở bụng, loại này cần khoảng 5-10 chiếc.