Lan Hồ Điệp chính là loài hoa được nhiều người trao gửi cho nhau mỗi dịp tết đến xuân về. Không chỉ là đối tác, bạn bè mà Lan Hồ Điệp tết 2018 còn có thể làm quà tặng cho bất cứ ai, nó sẽ mang đến nhiều ý nghĩa là lời chúc chân thành mà chúng ta có thể nhắn gửi đến đối phương…Lý do đầu tiên mà Lan Hồ Điệp được nhiều người yêu thích và chọn lựa đó chính là vì loài hoa này chính là món quà tuyệt vời, là biểu tượng của sự giàu có, sang trọng và quý phái. Từ xưa với câu nói “Vua lan, quan trà” thì loài hoa Lan Hồ Điệp đã trở thành loài hoa cao quý, sang trọng và chỉ dành cho các bậc đế vương, quân tử. Nó là biểu tượng của sự giàu có đồng thời khoác trên mình chiếc áo lộng lẫy kiêu sa Lan Hồ Điệp còn được mệnh danh chính là nữ hoàng của các loài hoa lan.Điều này dễ dàng thấy rõ đó chính là vì Lan Hồ Điệp từ thời Hy Lạp cổ đại đã được truyền tai nhau rằng việc dùng củ rễ của loài hoa này sẽ giúp chúng ta có thể biết được giới tính của thai nhi chưa sanh. Theo đó nếu như cha đẻ của đứa bé chưa sinh ra ăn rễ lớn của cây Lan Hồ Điệp thì người vợ có thể sinh một cậu con trai. Còn nếu như người mẹ mong đợi ăn củ Lan Hồ Điệp thì có thể cho ra đời một bé gái. Xuất phát từ điều này thế nên Lan Hồ Điệp đã trở thành món quà phổ biến cho những cặp vợ chồng đang mong con. Đồng thời người ta cũng truyền tai nhau rằng nếu như số lượng hoa trên một nhành hoa càng nhiều thì vợ chồng sẽ càng có nhiều con cháu hơn.

Tiếp đến Lan Hồ Điệp còn được chứng minh rằng nó chính là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn thiện. Ý nghĩa này được xuất phát từ chính sự đối xứng trong cấu trúc về hình học của hoa. Theo đó những cánh của hoa Lan Hồ Điệp được sắp xếp đối xứng nhau qua một trục và đường thẳng song song, điều này giúp tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo và cần đối. Thế nên người ta tin rằng Lan Hồ Điệp chính là biểu trưng của vẻ đẹp cân đối hoàn hảo của con người.

Thông tin bài viết mà chúng tôi chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa lan tết 2018 và vì sao nó lại được sử dụng làm quà tặng vào dịp tết nguyên đán. Để được tư vấn về các mẫu hoa Lan Hồ Điệp đẹp và ý nghĩa bạn hãy tham khảo tại website: www.hoalantoda.net - facebook: https://vi-vn.facebook.com/lanhodieptet