Chào mừng đến với Liên minh rao vặt - Quảng cáo đăng tin miễn phí - lienminhraovat.net.
-
Đổi đất vàng lấy cầu Thủ Thiêm 4: Phải đấu thầu mới tránh thất thoát, trục lợi
mặc dầu ủng hộ việc Thành Phố xây cầu Thủ Thiêm 4, mặc dù thế theo nhiều chuyên viên, việc thực thi dự án theo hình thức BT gây nhiều quan ngại về tính chất minh bạch và nguy cơ thất thoát.

11 lô đất vàng Nằm ở phía trong Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được dùng để đổi cho người đầu tư xây cầu Thủ Thiêm 4.
Cầu Thủ Thiêm 4 nối Q.2 với Q.7 có mức giá trị góp vốn đầu tư hơn 5.200 tỷ sẽ được xúc tiến theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng (BT).
Từ đó, TPHCM sẽ dùng 16 lô đất nền trống có diện tích gần 12ha để tỉnh thanh hóa cho các chủ đầu tư của dự án thực thi dự án. Đặc biệt quan trọng, trong 16 lô đất có 11 lô đất vàng nằm ngay KĐT Thủ Thiêm với diện tích gần 100.000m2.
mặc dù ủng hộ việc Thành Phố xây cầu Thủ Thiêm 4, tuy nhiên theo nhiều chuyên viên, việc thực hiện dự án theo dạng BT gây nhiều lo lắng về tính chất công khai minh bạch và rủi ro tiềm ẩn thất thoát.
BT là trục lợi chính sách
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám Đốc Công Ty BĐS Địa Ốc Đất Lành cho rằng, hình thức BT là 1 cách trục lợi chủ trương. Hình thức này nguy cơ gây thất thoát hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn tỷ đồng của Chính phủ.
“Chuyện thiết kế xây dựng cầu đường cần phải được đấu thầu công khai để chọn ra những Doanh Nghiệp thi công xây dựng có tố chất, đủ tư cách pháp nhân, kinh nghiệm tay nghề. Còn 16 lô đất cũng cần phải bán đấu giá công khai để những người đầu tư nâng tầm phát triển Bất Động Sản Nhà Đất chú ý quan tâm tham gia. Hai cái này cần phải tách thành hai gói thầu khác nhau”, Nguyễn Văn Đực nói.
Theo Ông Nguyễn Văn Đực, không nên gom tổng thể 16 lô đất này thành một gói mà nên tách thành 16 gói đấu thầu khác nhau. Rất có thể sẽ có 16 chủ đầu tư trúng thầu hoặc 3 hay 4 chủ đầu tư trúng tùy vào họ thấy hợp với các khu đất.
“Tách thành 16 gói thầu bán đấu giá chắc chắn thu nhập lại là lớn hơn tương đối nhiều so với việc gộp chung 16 lô này thành một gói. In như mua tôm cá, mua một mớ lúc nào cũng rẻ hơn mua từng con”, Ông Nguyễn Văn Đực nói.
Cũng theo Ông Đực, nếu gộp chung lại thì xẩy ra tình trạng người này không đủ chức năng làm cầu thì lại được làm cầu, hoặc không đủ chức năng làm BĐS Nhà Đất lại làm BĐS là vô lý. Vì vậy, nên phải tách biệt hai chuyện này để né thất thoát.
“Ví dụ cây cầu xây 10 ngàn tỷ đồng nhưng thực tiễn xây có khi lại chỉ ở mức 5 nghìn tỷ thôi, còn 16 lô đất trị giá 10.000 tỷ nhưng thực sự có khi lên đến 20 – 30 nghàn tỷ đồng. Sau lúc trừ đi thì chủ đầu tư cụ thể bỏ túi hàng trăm ngàn tỷ đồng”, Nguyễn Văn Đực nói.
View more random threads:
Các Chủ đề tương tự
-
Bởi jbxwiotb trong diễn đàn Linh kiện - Phụ kiện - Dịch vụ
Trả lời: 0
Bài viết cuối: 10-12-2017, 09:25 AM
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2025 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:56 PM.
Lush 4 review – Máy rung tình dục cao cấp, kết nối không dây cho cặp đôi yêu xa Yêu xa chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi những khoảng cách về địa lý kéo theo cả khoảng cách về cảm xúc, sự...
Lush 4 có gì mà khiến các cặp đôi yêu xa "phát sốt"?