Hầu hết các bà mẹ nào khi sinh con xong và quay trở lại thời kì đi làm, các mẹ đều tự ti với vòng 1 chảy xệ của mình cho nên các mẹ đã tìm đến máy hút sữa Avent để cải thiện lại bầu ngực của mình. Vậy máy hút sữa có làm tăng kích thước vòng 1 cho mẹ sau khi sinh em bé không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nha các mẹ.

Máy hút sữa là một biện pháp cứu cánh giúp cho các bà mẹ có vấn đề về nguồn sữa từ các mẹ bị tắc tia sữa sau sinh do sinh thiếu tháng, sinh mổ cho đến các mẹ có công việc bận rộn. Trên thế giới, máy hút sữa được sử dụng rất phổ biến, mỗi bà mẹ đều trang bị cho mình một chiếc máy hút sữa có sẵn trong nhà như một món đồ thiết yếu của bé. Với máy hút sữa mẹ có thể thoải mái vắt sữa ở bất cứ đâu từ ở nhà, cơ quan hay là đi du lịch. Bên cạnh đó, máy hút sữa là một giải pháp giúp các bà mẹ trẻ có thể nuôi con bằng sữa mẹ và giảm sự phụ thuộc vào sữa ngoài.

Máy hút sữa làm tăng kích thước vòng 1 cho mẹ?

Vấn đề cần quan tâm đầu tiên trong việc lựa chọn một chiếc máy hút sữa đó chính là lực hút của máy, bởi lực hút có mạnh thì việc kích thích và hút sữa mới diễn ra nhanh chóng được. Thêm vào đó phễu chụp vú cũng quan trọng không kém, nó không những có tác dụng tạo khoảng chân không để tăng lực hút mà còn giúp định hình bầu ngực. Thế nên, khi chọn mua máy hút sữa mẹ phải chọn phễu chụp phải vừa khít với núm vú thì hiệu quả sử dụng mới cao, cũng như làm giảm sự chảy sệ của ngực khi sinh.

Đặc biệt, máy hút sữa còn được trang bị chức năng massage nhẹ nhàng trước và trong quá trình vắt sữa giúp mẹ loại bỏ chất béo trong ngực. Cũng như, khi máy hút sẽ kích thích sự tuần hoàn mạch máu bên dưới da để thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn, kích thích lượng hormone estrogen giúp vòng 1 của mẹ thêm phần săn chắc. Thêm nữa, khi sử dụng máy hút sữa thường xuyên còn giúp mẹ giảm được các nguy gây cơ viêm tuyến vú và ung thư vú, nhất là những đầu vú bị thụt sâu sẽ lồi lên.

Làm sao để cải thiện tình trạng chảy sệ ngực?

- Trước khi hút sữa mẹ nên massage ngực, việc này giúp kích thích nguồn sữa về một cách nhanh và giữ cho bầu ngực giảm thiểu chảy sệ ngực.

- Tiếp theo, mẹ lấy một chiếc khăn ấm chườm lên ngực để lỗ chân lông và tia sữa được thư giãn, sau đó dùng 2 tay xoa tròn bầu ngực từ 2 – 5 phút.

- Sau đó, mẹ đợi thêm tí nữa cho sữa về rồi mới bắt đầu sử dụng máy hút sữa để vắt sữa cho con.

Sử dụng máy hút sữa như thế nào để sữa nhiều, ngực đẹp?

- Khi mua máy hút sữa nên chọn loại máy có phễu chụp bằng silicon massage và có kích thước vừa khít với núm vú (máy hút sữa Avent được các mẹ đánh giá có thể giảm thiểu chảy sệ ngực và giúp tăng kích thước vòng 1).

- Trước khi sử dụng phải lau để phễu ẩm làm tăng lực hút giữa bầu ngực với phễu giúp tăng khoảng chân không.

- Sau đó, cho máy hút sữa hoạt động và áp phễu vào ngực, từ từ điều chỉnh lực hút tăng dần để sữa về và dừng lại khi sữa ra nhiều mà mẹ vẫn thoải mái nhất.

- Sử dụng máy hút sữa đều đặn trong 3 giờ 1 lần và mỗi lần từ 30 – 60 phút nhưng không quá 5 lần/ngày.

- Để nguồn sữa ra nhiều thì mẹ nên thực hiện đúng giờ và đều đặn mỗi ngày sẽ cho hiệu quả cao, mẹ nhớ luân phiên đổi bên để hút sữa đều.