Chọn chất liệu bàn thờ

giờ, bàn thờ được thiết kế theo rất nhiều mẫu mã, chủng loại và chất liệu khác nhau nhưng chất liệu gỗ vẫn được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó mang những đặc trưng không thể thay thế.

Đồ gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gụi, thân thiện và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Chính vì lẽ đó, trong phòng thờ trọng thể và uy nghiêm, các tủ thờ, bàn nước, kệ thường được gia chủ chọn lọc nguyên liệu gỗ.

Làm bàn thờ, các gia đình thường chọn các loại gỗ hẳn, bền lâu như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ lim, gỗ mít. Những loại gỗ này bền, đẹp do tâm lý người Việt ỉ eo động chạm vào những đồ vật thờ phụng và cũng để tùng tiệm phí.

Trong các đồ gỗ phòng thờ thì bàn thờ gia tiên là quan trọng nhất và được tuyển lựa một cách kỹ lưỡng, cẩn thận nhất. Trong bài viết này sẽ giúp bạn cách chọn bàn thờ gia tiên hợp phong thủy.

Chọn màu sắc bàn thờ

bàn thờ gỗ

Màu sắc của tủ thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần nhà, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà. thường ngày, bàn thờ có các màu cam, nâu, đen, được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ.

Kích thước bàn thờ

Khi chọn bàn độc nói riêng và đồ gỗ phòng thờ nói chung cần tuyển lựa các kích tấc phù hợp với phòng thờ để tổng thể căn phòng được hài hòa và cân đối.


http://hý.vn/banthoco1bathuong-lpbid90.html


bàn thờ gỗ

Không đặt bàn độc sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì thế, nếu đặt bàn độc cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Thông thường các gia đình thường đặt bàn độc ở phòng khách hoặc phòng thờ riêng.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ã sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi phụng dưỡng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. Các gia đình thường có phòng thờ riêng, ít người qua lại, chỉ ngày rằm, mùng 1 hoặc các dịp lễ, tết, giỗ chạp mới có người thắp hương.

Không đặt bàn độc nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Không đặt bàn độc ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Không đặt bàn độc ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

Không lấy gỗ đã qua dùng để làm bàn độc. Điều này sẽ làm mất đi vẻ uy nghiêm của bàn thờ.

bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

bàn độc cha ông không nên đặt ở trọng điểm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trọng điểm nhà.

bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

Không nên treo ảnh người kí vãng cao hơn bàn độc.Ngoài ra để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn thêm khang trang, sạch đẹp, các bạn có thể chọn lựa các thiết bị đèn sưởi nhà tắm Hans để giúp lưu thông khí, tránh ẩm ướt trong gian tắm, đem đến các cảm giác thoải mái cho mọi người.

Trên đây là một số cách chọn bàn thờ gia tiên hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên giúp được các bạn

Địa chỉ mua bàn thờ

Khi chọn mua bàn độc, bạn nên đến các cơ sở uy tín, có thương hiệu như đồ gỗ Đồng Kỵ… Bạn có thể đến tận nơi đặt sinh sản và xem chất liệu gỗ trước khi phun sơn để yên tâm hơn.

Doanh nghiệp đồ gỗ là một trong những cơ sở nổi tiếng phân phối các loại gỗ Đồng Kỵ uy tín, chất lượng, sẽ mang đến cho quý khách sự tin tức và ưng.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ

bàn thờ là nơi thờ cúng nên khi đặt bàn độc cũng cần phải ỉ eo rất nhiều thứ. Vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy là vô cùng quan trọng.