Tags : Dạy nghề spa , Học nghề spa , Dạy spa , Dạy Chăm sóc da
Không có thời gian để chăm sóc da chuyên sâu? Bạn vẫn có thể nuông chiều bản thân bằng cách sử dụng các khái niệm cơ bản. Cùng Đào Tạo Thẩm Thẩm Mỹ BEAULUS Học Chăm sóc da tốt và lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp trì hoãn quá trình lão hoá tự nhiên và ngăn ngừa các vấn đề về da. Hãy bắt đầu với những lời khuyên bổ ích này.
1. Bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Một trong những cách quan trọng nhất để chăm sóc da của bạn là để bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời. Một cuộc đời tiếp xúc với ánh mặt trời có thể gây ra nếp nhăn, các đốm tuổi già và các vấn đề về da khác - cũng như tăng nguy cơ ung thư da.
Đối với việc bảo vệ nắng hoàn hảo nhất:
Sử dụng kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF ít nhất là 15. Sử dụng kem chống nắng một cách hào phóng, và dùng lại hai giờ một lần - hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang bơi lội hoặc mồ hôi.
Tìm bóng. Tránh ánh mặt trời từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, khi những tia nắng mặt trời mạnh nhất.
Mặc quần áo bảo vệ. Che phủ da bằng những chiếc áo sơ mi dài tay đan chặt, quần dài và mũ rộng. Cũng nên xem xét chất phụ gia giặt, cho quần áo thêm một lớp bảo vệ tia cực tím cho một số lượng giặt nhất định, hoặc quần áo chống nắng đặc biệt - được thiết kế đặc biệt để ngăn tia cực tím.
2. Không hút thuốc

Hút thuốc làm cho làn da của bạn trông già hơn và gây nếp nhăn. Hút thuốc làm hẹp các mạch máu nhỏ ở các lớp ngoài cùng của da, làm giảm lưu lượng máu. Điều này làm giảm lượng oxy và chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khoẻ của da.
Hút thuốc cũng gây tổn thương collagen và elastin - các sợi giúp da mạnh và đàn hồi. Ngoài ra, các biểu hiện trên khuôn mặt mà bạn thực hiện khi hút thuốc - chẳng hạn như tẩy môi khi hít phải và nheo mắt để tránh khói - có thể gây nếp nhăn.
Nếu bạn hút thuốc, cách tốt nhất để bảo vệ là phải bỏ thuốc lá. Hãy hỏi bác sĩ để được hướng dẫn hoặc điều trị để giúp bạn ngừng hút thuốc.


3. Điều trị da của bạn nhẹ nhàng

Làm sạch và cạo râu hàng ngày có thể làm giảm số lượng da của bạn. Để giữ nó nhẹ nhàng:
Hạn chế thời gian tắm. Nước nóng, vòi hoa sen dài hoặc bồn tắm sẽ loại bỏ dầu khỏi da của bạn. Hạn chế thời gian tắm hoặc tắm vòi sen, và sử dụng nước ấm chứ không phải là nước nóng.
Tránh xà phòng mạnh. Xà phòng và chất tẩy rửa mạnh có thể tước dầu từ da của bạn. Thay vào đó, chọn sữa rửa mặt nhẹ.
Cạo râu cẩn thận. Để bảo vệ và bôi trơn da của bạn, hãy bôi kem cạo râu, kem dưỡng da hoặc gel trước khi cạo râu. Để cạo râu gần nhất, sử dụng dao cạo sạch và sắc nét. Cạo râu theo hướng tóc phát triển chứ không phải là chống lại nó.
Lau khô. Sau khi rửa mặt hoặc tắm, nhẹ nhàng bôi hoặc bôi lên da khô bằng khăn để giữ ẩm trên da.
Dưỡng da khô. Nếu da của bạn khô, sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Để sử dụng hàng ngày, hãy cân nhắc một chất làm ẩm có chứa SPF.


4. Ăn kiêng chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn nhìn và cảm thấy tốt nhất của bạn. Ăn nhiều hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Mối liên quan giữa chế độ ăn kiêng và mụn trứng cá không rõ ràng - nhưng một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C và chất béo không lành mạnh và carbohydrate tinh chế hoặc tinh chế có thể thúc đẩy da trẻ hơn.
5. Quản lý căng thẳng

Căng thẳng không kiểm soát có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn và gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Để khuyến khích làn da khỏe mạnh và trạng thái tâm hồn lành mạnh - hãy thực hiện các biện pháp để kiểm soát căng thẳng của bạn. Đặt các giới hạn hợp lý, thu nhỏ lại danh sách việc cần làm và dành thời gian để làm những điều bạn thích. Kết quả có thể gây ấn tượng hơn bạn mong đợi.