Móng tay: Cần làm và không nên làm cho móng tay khỏe mạnh
Bạn đang chăm sóc móng của bạn? Đây là những gì bạn cần biết để giữ cho móng tay đẹp
Hãy nhìn kỹ móng tay của bạn. Họ khỏe mạnh và khỏe mạnh đang tìm kiếm? Hay bạn có thấy rìa, vết lõm, hoặc các vùng có màu hoặc hình dạng không bình thường? Nhiều người ít hơn các điều kiện làm móng mong muốn có thể tránh được thông qua chăm sóc móng tay đúng cách. Những người khác có thể chỉ ra một điều kiện cơ bản mà cần sự chú ý.
Móng tay: Điều gì là bình thường, những gì không
Móng tay của bạn - bao gồm các lớp laminated của một protein gọi là keratin - phát triển từ vùng dưới đáy dưới lớp biểu bì của bạn. Móng tay khỏe mạnh mịn màng, không có hố hoặc rãnh. Chúng đều đồng nhất về màu sắc và tính nhất quán và không bị đốm hoặc sự đổi màu.
Đôi khi móng tay phát triển những đường ranh dọc thẳng đứng chạy từ lớp biểu mô đến đầu móng. Dọc dọc có khuynh hướng trở nên nổi bật hơn theo tuổi tác. Móng tay cũng có thể phát triển các đường trắng hoặc các đốm do thương tích, nhưng cuối cùng chúng phát triển với móng tay.
Tuy nhiên, không phải tất cả các điều kiện làm móng đều bình thường. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu nếu bạn nhận thấy:
· Thay đổi màu sắc móng, chẳng hạn như sự đổi màu của toàn bộ móng hoặc một vệt đen dưới đinh
· Thay đổi hình dạng móng, chẳng hạn như móng tay cong
· Pha loãng hoặc làm dày móng
· Tách móng khỏi da xung quanh
· Chảy máu quanh móng
· Sưng hoặc đau quanh móng
Chăm sóc móng tay: Những điều nên làm và không nên làm
Hiện nay có nhiều tiệm nails, các trung tâm dạy nail cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng đẹp, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc móng tại nhà đúng cách để có một bàn tay đẹp, cần lưu ý nhưng điểm sau:
Để giữ cho móng tay của bạn trông đẹp nhất:
· Giữ cho móng tay khô và sạch. Điều này ngăn không cho vi khuẩn phát triển dưới móng tay của bạn. Tiếp xúc lâu dài với nước có thể góp phần làm móng tay bị chia cắt. Mang găng tay cao su lót bằng bông khi rửa chén, làm sạch hoặc sử dụng các hóa chất thô.
· Thực hành vệ sinh móng tốt. Sử dụng một kéo sắc nét kéo hoặc cắt. Cắt móng tay của bạn thẳng, sau đó vòng đầu bằng một đường cong nhẹ nhàng.
· Sử dụng kem dưỡng ẩm. Khi bạn sử dụng kem dưỡng tay, hãy chà xát kem dưỡng da vào móng tay và các lớp biểu bì.
· Áp dụng một lớp bảo vệ. Áp dụng một chất làm móng có thể giúp tăng cường móng.

Để tránh hư hỏng móng tay, dừng một số việc sau:
· Cắn móng tay hoặc chọn các lớp biểu bì. Những thói quen này có thể làm hư móng. Ngay cả một vết cắt nhỏ bên cạnh móng tay của bạn có thể cho phép vi khuẩn hoặc nấm xâm nhập và gây nhiễm trùng.
· Kéo ra khỏi hangnails. Bạn có thể tách mô sống cùng với hangnail. Thay vào đó, cẩn thận cắt bỏ hangnails.
· Bỏ qua vấn đề. Nếu bạn có vấn đề về móng mà dường như không tự phát triển hoặc liên quan đến các dấu hiệu và triệu chứng khác, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu của bạn để đánh giá.
· Sử dụng các sản phẩm chăm sóc móng khắc nghiệt. Hạn chế sử dụng chất tẩy sơn móng tay. Khi sử dụng chất tẩy sơn móng tay, hãy chọn một công thức không có axeton.

Một lưu ý về móng tay và móng chân
Nếu bạn dựa vào móng tay hoặc móng chân để tìm móng khỏe mạnh, hãy ghi nhớ vài điều.
Tìm đến những địa chỉ làm nghề nail uy tín, sử dụng các sản phẩm, dụng cụ lamg nail chính hãng.
Đối với móng chân, không nên khóe móng chân.
Trung tâm dạy nghề nail Beaulus, nơi cung cấp các giải pháp chăm sóc móng hiệu quả hàng đầu việt Nam, đến trung tâm để học nail - học phương phương pháp làm nail của Hoa kỳ với những tiêu chuẩn khắc khe nhất.