Chuối xanh được coi là một loại “trái cây thần kỳ” chứa nguồn chất kháng tinh bột có chức năng lên men trong dạ dày, tạo ra vật phẩm đốt cháy 20-25% chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, chuối xanh còn có nhiều chất xơ, cung cấp tiêu hóa, tăng cảm giác no và hạn chế việc nạp nhiều thức ăn. Chính vì thế, chuối xanh chính là thành phần không thể thiếu trong cơ chế ăn của một số người muốn giảm cân…

>>> Uống thuốc tăng vòng 1 có hại không
>>> Cách giảm cân nhanh cho người khó giảm cân


Cùng tham khảo công thức giảm cân bằng chuối xanh:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1-2 quả chuối xanh (nên chọn chuối xứ, chuối tiêu hoặc chuối sáp, không nên dùng chuối già).

- 1 nồi nước.

- 1 thìa muối hạt.


Xem thêm: “Chân dung” 10 thỏi son nhiễm chì cao nhất thế giới, thỏi số 3 cứng cáp khiến bạn bất ngờ vì ai cũng có

Cách làm:

- Chuối xanh rửa sạch dưới vòi nước rồi cho vào chậu để ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút giúp sa thải lượng thuốc trừ sâu.

- Sau khi ngam xong thì cắt bỏ hai đầu của quả chuối, cho chuối vào nồi nước rồi đun trên lửa vừa.

- Đun khoảng 10-15 phút, dùng chiếc dĩa đâm thử vào quả chuối xem chín chưa, nếu thấy mềm thì tắt bếp còn nếu vẫn cứng thì đun tiếp đến khi chín mềm.

Mỗi ngày ăn 2 quả chuối xanh luộc, 1 quả vào buổi sáng và 1 quả vào buổi tối để bổ sung. Hãy ăn chuối sau trước khi ăn sáng và sau khi tập luyện thể thao để cung cấp năng lượng mà không làm tăng mỡ thừa.

Cách dùng:

- Bạn có thể dùng những viên chuối xanh uống kèm nước ép trái cây hoặc uống riêng chuối xanh.

- Để ngon miệng và bổ sung chất rộng rãi thì bạn có thể ép nước trái cây rồi thả 2-3 viên chuối xanh đã cấp đông, khuấy cho tan rồi uống.

- Nếu thích uống nguyên chất thì bạn có thể bỏ 10 viên chuối xanh pha thêm nước và uống. chẳng phải khó uống đâu nhé.

Kiên trì sử dụng chuối xanh theo cách này trong vòng 2 tuần chị em sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi trên vòng eo của mình. Số cân sẽ giảm đi gấp rút.

Hình như, bạn hãy nhớ rằng việc kết hợp luyện tập và cơ chế sinh hoạt công nghệ cũng sẽ góp phần giúp cho các công đoạn xử lí nước sạch giảm cân có được kết quả như mong muốn.


Chú ý:

- Ngoài cách luộc chuối bạn cũng có thể cho chuối xanh vào lò để nướng khoảng 8-10 phút trong nhiệt độ 350 độ C. Sau khi nướng xong bạn sẽ thấy chuối chuyển màu sắc nhưng ăn rất ngon và bùi.

- Với một vài người mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh đường ruột hay bị tiểu đường thì nên ăn chuối xanh mỗi ngày. Loại quả này có tài năng hấp thụ glucose, giảm nồng độ insulin đồng thời giàu chất xơ và tinh bột nên dễ dãi đi qua và làm sạch đường ruột, hỗ trợ công đoạn lắp ráp tiêu hóa.