Những phụ nữ sành điệu và phong cách không chỉ nhờ bản năng mà còn phải dựa vào cả vào kinh nghiệm hình thành từ các thói quen. Một số thói quen tốt sẽ giúp họ tìm kiếm và phối quần áo nhanh chóng hơn chẳng hạn như kiểm tra thời tiết để chọn đồ thích hợp.

Dưới đây là những thói quen hàng ngày của những cô gái luôn sành điệu và chỉn chu:

1. Họ luôn có tủ quần áo được sắp xếp ngăn nắp và có tổ chức. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên lại khó thực hiện đối với tuýp người bừa bãi. Bằng việc treo, phân loại quần áo và cất gọn chúng thay vì vứt và “giăng tơ” khắp phòng sẽ khiến việc tìm đồ của bạn nhanh hơn gấp bội.

Ngoài ra việc phân loại quần áo, phụ kiện theo chất liệu, màu sắc cũng sẽ bạn phối và tìm quần áo nhanh, chuẩn hơn trông thấy.


Bạn sẽ khó tìm đồ thích hợp trong một bãi đồ do chính mình giăng ra

2. Họ kiểm tra thời tiết vào mỗi buổi sáng, thậm chí là mỗi buổi tối. Với một cô gái sành thời trang thì chương trình thời tiết nhàm chán là chương trình yêu thích của họ. Biết được ngày nắng hay mưa, gió lạnh hay nóng nực sẽ giúp bạn không bị ăn mặc lệch tông với thời tiết. Điều này cũng giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn với bộ đồ mình lựa chọn. Chắc chắn việc đi giày da lộn hay mặc áo tầng tầng lớp lớp sẽ là thảm họa với tiết trời 40 độ C.

3. Họ luôn có kế hoạch cho việc mặc đồ gì và mặc như thế nào. Họ không nhất thiết phải lên đồ từ tối hôm trước nhưng chắc chắn có dành thời gian để dự tính xem mình sẽ mặc gì. Đôi khi bạn sẽ thấy một bộ đồ của họ trông rất ngẫu hứng nhưng thực chất sự ngẫu hứng đó luôn có trù liệu trước.


Họ luôn có vẻ ngoài được chăm chút (Photo: Chanh)

4. Họ luôn dành thời gian vào sáng sớm để chuẩn bị. Với “dân chuyên nghiệp” chỉ cần chục phút là họ đã có thể lo liệu xong xuôi cho vẻ ngoài hoàn hảo. Tất nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể mang phong cách “thanh lịch không cần cố gắng” của các cô gái Paris chỉ trong 10 phút. Vì vậy, hãy đặt đồng hồ báo thức buổi sáng và dậy sớm hơn dự định để có thời gian chăm chút cho vẻ ngoài.

5. Các cô gái sành điệu biết cách phối thời trang cao cấp với thời trang bình dân. Những cô nàng mặc đẹp nhất dạng như Olivia Palermo không mặc toàn đồ đắt tiền, họ ứng dụng khéo léo quần áo giá rẻ với trang phục đẳng cấp tới từ các nhà mốt danh tiếng. Phối món đồ cơ bản của thương hiệu lớn với món đồ hợp thời từ thương hiệu bình dân là một mẹo nhỏ của các nàng sành điệu.


Nàng sành điệu phối đồ đắt với đồ rẻ tiền (Photo: Chanh)

6. Họ chỉ mặc đồ vừa vặn với người. Dù trang phục của bạn có đắt tới nhường nào nhưng nó quá chật hay quá thùng thình thì cũng đều khiến vẻ ngoài của bạn trông kém chỉn chu và đẳng cấp. Hãy luôn nhớ mua quần áo đúng cỡ hoặc nếu lỡ mua quá rộng thì hãy tìm một thợ may giỏi sửa lại chúng thật khéo theo chuẩn số đo cơ thể bạn.

7. Họ luôn có bàn là hơi nước loại tốt. Những nếp nhăn trên trang phục khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền. Hãy dùng bàn là hơi nước hay vì bàn là kiểu cổ điển để là phẳng lại những món đồ yêu thích. Loại bàn là hơi nước có dạng dễ di chuyển cũng giúp việc là trang phục trở nên nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.


Trang phục của họ không nếp nhăn nhàu nhĩ

8. Họ học cách chọn đúng đồ nội y. Chọn nội y khôn khéo là một kỹ năng cần có của một nàng sành điệu. Đôi khi dây áo trong xứng đáng để được phô bày ra ngoài, đôi khi nó cần phải giấu kỹ. Để nắm được điều này, bạn phải có kinh nghiệm và gu thẩm mỹ thông qua trải nghiệm, sách báo thời trang. Riêng quần lót, nếu mặc cùng đồ ôm thì luôn cân nhớ phải chọn loại không đường may.

9. Trang phục đồng màu là một bí quyết cổ điển không bao giờ sai để tạo vẻ ngoài nổi bật. Những bộ đồ toàn màu đen hoặc toàn màu trắng chính là thứ mà bạn có thể chọn trong những ngày mà chúng ta bối rối không biết nên mặc gì. Hãy yên tâm bởi cả cây đồng màu trông luôn rất mốt.