Rau súp lơ có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng tốt cho cơ thể: các vitamin, protein, các muối khoáng và các chất carbonhydrate. Đặc biệt , loại súp lơ trắng chứa nhiều axit amin rất có giá trị như lysine, arginine, tryptophan và nhiều chất khác. Hàm lượng đạm chiếm 50% là hợp chất protein dễ tiêu hóa, vì vậy đây là loại rau rất dễ hấp thụ.

Các vitamin A, C, vitamin nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic và thành phần khoáng chất của súp lơ: kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho giúp kích thích các quá trình trao đổi chất và tham gia vào hoạt động tạo máu để củng cố hệ tim-mạch, cũng như các chức năng bảo vệ cơ thể. Súp lơ cũng giàu axit pectin, malic và citric. Vì vậy, việc tăng cường bổ sunh dinh dưỡng để tăng cân không thể bỏ qua loại rau xanh này.


Rau chân vịt

Là một trong những loại rau có chứa giá trị dinh dưỡng hàng đầu, rau chân vịt không thể thiếu trong thực đơn cách tăng cân của bạn, vì hàm lượng dinh dưỡng có trong rau rất đáng quý: Rau chân vịt không chỉ cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, loại thực phẩm xanh này còn chứa hàm lượng vitamin K, A, B11, chất khoáng: man gan, magie, kẽm và sắt,… axit béo không no (omega) 3 dồi dào giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Đặc biệt phần dễ màu hồng củ rau rất nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng, không có chất béo nên việc nếu kết hợp với gừng tươi còn ngăn ngừa được nhiều bệnh tật và cải thiện cân nặng rất tốt.

Giá đỗ xanh

Là một loại rau mầm có giá trị dinh dưỡng rất cao.Trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protein, 5,3g chất béo, 38g canxi, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

Loại rau này có thể ăn sống, muối dưa, luộc, xào và phối hợp với nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn. Với những người gầy đang có nhu cầu tăng cân nên tăng cường ăn giá đỗ để bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, hàm lượng chất xơ trong giá đỗ cũng rất cao nên cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh để tăng khả năng hấp thu và thèm ăn.

Đặc biệt, giá đỗ là món ăn rẻ tiền mà lại rất bổ dưỡng, đặc biệt với các quý ông vì nó có tác dụng như thuốc tăng cường sinh lý nam giới rất tốt.

Tảo Spirulina

Được ví như một loại rau xanh có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đây là một loại thực phẩm lý tưởng để giúp cho những ai đang có nhu cầu cải thiện cân nặng vì:

- Tảo Spirulina chứa hơn 100 chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên

- Lượng đạm chiếm 60-70 % và cao gấp 3 lần trong thịt bò, 5 lần trong trứng

- Vitamin B12 tự nhiên cao gấp 4 lần trong gan bò.


Tảo Spirulina có chứa đầy đủ và cân đối hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết như các axit amin thiết yếu, vitamin, chất khoáng, chất xơ, các