toàn bộ vài người muốn giảm cân, việc thứ 1 nghĩ đến là kiêng ăn cái nọ cái kia, thậm chí nhịn đói mà không chú trọng đến việc đi lại để đốt đi phần năng lượng dư thừa.

Các bài tập cardio sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều năng lượng (calories) nhất, lãng phí lượng mỡ thừa trong cơ thể. Giúp cơ thể thon gọn hơn nhờ giảm tỉ lệ mỡ.

Nó cũng làm tăng nhịp tim, giúp sơ đồ tim mạch mạnh mẽ, chế tạo nhiều oxy đến các tế bào trong cơ bắp, cho phép các tế bào đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện.

Cardio hiệu quả với việc chạy bộ và đạp xe:

Chạy bộ: chạy ngoài trời/ trên máy chạy, thời gian tập luyện 20 - 30 phút.

Trong quá trình chạy, thuở đầu bạn nên khởi động với vận tốc trung bình, rồi tăng dần trong khoảng thời gian từ 1-2 phút, rồi lại chạy chậm lại. Cứ như thế cho đến khi đốt đủ lượng calories đặt ra trong một buổi tập.

Lưu ý, do cân nặng và cơ địa của từng người nên lượng calories được đốt đi qua quá trình chạy ở cùng thời gian sẽ khác biệt.

Đạp xe: là 1 trong những bài tập cardio nhiều nhất để giảm mỡ, giảm cân, tập luyện tim mạch và cải thiện sức khỏe. Ngoài ra bạn sẽ tránh được những chấn thương lòng bàn chân và gót chân không cần phải có khi chạy bộ.

+ Đạp xe (bằng xe đạp ngoài trời 5-10 phút/ bằng xe đạp bánh đà spining - 20 phút)

+ Khi đạp xe trên máy, bạn nên chỉnh độ cao của ghế ngồi sao cho thích hợp với chiều cao, mức độ nặng nhẹ khi đạp của máy, để ưng ý với sức lực của bản thân.Nếu việc giảm cân khiến bạn đói, có thể chia nhỏ từng bữa ra, một ngày 5-6 bữa nhỏ.
+ Bạn có thể đạp xe với bất kể kiểu gì khách hàng muốn, người dùng có thể thẳng lưng hoặc chồm người khi đạp, có thể đạp bằng gót chân hoặc mũi bàn chân, lòng bàn chân.

+ Hãy đổi mới đa số trong 1 buổi tập cardio bằng xe đạp để duy trì sự hứng thú, bớt nhàm chán.

Ăn trước khi Cardio:

Bạn cần phải ăn trước khi đi tập luyện thông thường hoặc Cardio. Vì cơ thể thiết yếu năng lượng để phân phối cho các động tác.

Ăn nhẹ trước khi tập luyện từ 30 - 45 phút, có thể là 1 củ khoai lang, 1 ly sữa, hoặc trứng .. ngoài ra bạn có thể bổ sung protein từ bột đạm protein Whey (thực phẩm bổ sung protein), để cung cấp năng lượng cho buổi tập.

Để giảm tốt nhất lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cần kết hợp các bài tập cardio và theo một cơ chế ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.

XEM CLIP:


phối hợp hình thức ăn hợp lí

Để có thể đạt được hiệu quả giảm cân hối hả nhất, thì ngoài việc tập luyện Cardio bạn cũng cần thiết một cách thức dinh dưỡng tốt. Nếu việc giảm cân khiến bạn đói, có thể chia nhỏ từng bữa ra, một ngày 5-6 bữa nhỏ.

+ Các loại rau củ quả luộc sẽ giúp đỡ rất tốt cho việc cung cấp các loại chất xơ và vitamin.

+ Các loại thịt bò, thịt gà (ức gà chứa rất nhiều protein và ít mỡ), thịt lợn, nhưng chủ quản là thịt nạc.

Nhiều người cho rằng ăn nhiều tinh bột dễ gây tăng cân. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn cần chọn loại tinh bột tốt, nếu ăn đúng, thậm chí có thể giảm cân.
Các loại tinh bột tốt cho việc sản xuất năng lượng mà vẫn duy trì được giai đoạn giảm cân là: yến mạch; khoai lang; các loại đậu; lúa mạch.

Lúa mạch chứa 6g chất xơ hòa tan tạo cảm giác no giúp giảm cholesterol, đường trong máu. Dường như, lúc mạch còn giúp giảm sưng viêm, ổn định đường huyết, tiêu hóa tốt…

Chuối giúp chống đầy bụng, tích nước và khó tiêu, ăn chuối còn có tính năng giữ cơ.

Nên kiêng các loại nước ngọt có gas, bia rượu, nghỉ ngơi đúng giờ giấc cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân và có một cơ thể khoẻ mạnh.


Xem them: Thuốc tăng vòng 1 của mỹ Hoặc Thuốc giảm cân tốt nhất