Bọc răng sứ chỉ cắt tủy răng trong từng hiện tượng cụ thể chứ không phải bất kỳ vấn đề nào bọc răng sứ thẩm mỹ cũng cần cần cắt tủy.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có nên lấy tủy không?

Bình thường, đối nhờ các trường hợp răng sâu bọc răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ triển khai nạo sạch ổ sâu trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ ra bên ngoài giúp hạn chế tối đa việc các mầm mống gây bệnh có thể quay trở lại. lấy tủy chỉ tiến hành trong vấn đề răng bạn bị sâu nặng, bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, Nếu như tủy không không được khiến cho sạch sẽ gây ra đau nhức nghiêm trọng cũng như thậm chí có thể sẽ cần nhổ bỏ răng. Còn lại, toàn bộ các vấn đề bọc răng bằng sứ khác thì không cần phải cắt tủy mà chỉ cần thực hiện như quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ thông thường.


sau ổ răng sâu của bạn đã được làm sạch, những y bác sĩ sẽ thực hiện mài răng và cắt dấu răng sâu đó gửi về cơ sở giúp làm răng sứ thích hợp cho bạn. Trong thời gian chờ răng sứ hoàn thành bạn sẽ được gắn tạm răng giả giúp bảo đảm ăn nhai bình thường cũng như hoàn mỹ.

sau răng sứ được hoàn thành, những chuyên gia sẽ thực hiện gắn răng sứ lên răng răng đã được mài cùi cũng như điều chỉnh sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ tốt nhất. bình thường chỉ 2 – 3 lần thăm khám là bạn đã hoàn thành quy trình bọc răng bằng sứ.

Các trường hợp cần lấy tủy lúc bọc răng bằng sứ

Răng sâu sẽ làm cho phá hủy đi các tổ chức răng, những mô răng cũng sẽ dần mất đi. Nếu như sâu răng không được chữa trị kịp thời những vi khuẩn sẽ phát triển và gây viêm tủy, gây ra đau nhức nghiêm trọng cho răng. Tủy lúc bị viêm lâu dần sẽ dẫn đến việc áp xe ổ xương răng, làm rụng răng và tác động ảnh hưởng trực tiếp theo các răng kế cận.

những hiện tượng trấn thương nặng, tác động đến tủy, làm mất đi lớp ngà răng bảo vệ. Trong tình trạng này trước kho bọc răng sứ thẩm mỹ cần phải chữa trị tủy triệt để.


Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương cách chụp mão sứ lên phần răng thật đã được mài cùi, Nhằm bảo vệ răng thật bên trong, bảo tồn răng thật tới mức tối đa, tránh được các tác động trực tiếp đến từ bên ngoài. song các hiện tượng tủy bị viêm mà không được chữa trị phù hợp nhất sẽ gây ra hoại tử phần răng thật bên trong và gây đau nhức kéo dài.

Những răng sứ phổ biến: răng toàn sứ cercon, răng sứ titan, răng sứ kim loại,...

Chính do vậy, những vấn đề tủy đã bị viêm thì phải chữa trị hoàn hảo tủy Tiếp đến bọc răng sứ, bởi lúc răng đã bị rút tủy thì mức độ bền chắc không còn, rất dễ bị giòn vỡ nên bọc răng sứ sẽ là công nghệ tốt nhất giúp đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường của răng.

Bọc răng sữ sở hữu cần cần lấy tủy hay không còn tùy thuộc vào từng vấn đề cụ thể, trong vấn đề răng sâu, ủy đã bị viêm nhiễm thì chắc chắn cần điều trị tủy trước khi dùng bọc răng bằng sứ giúp tránh các rủi ro nghiêm trọng về sau khi.

Nguồn bài viết lấy tại: http://camnangnhakhoathammy.blogspot.com/

Liên hệ trung tâm nha khoa Đăng lưu để được tư vấn thêm:

>> Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn