Dưới đây là san sớt của Thanh Tâm khi kể về các loại mỹ phẩm nội địa của nga được tín đồ quan tâm và comment nhiệt liệt. Mình post lên để bà con tham khảo nhen.

Em chào chị em ạ. E thì không review hay ask sản phẩm nào cả. E chỉ nói tới 1 vấn đề là phụ nữ đang có xu hướng kì thị mỹ phẩm nga. E ko hiểu tại sao mn lại có nghĩ suy đấy. tỉ dụ như là tẩy trang Ganier chả hạn. Mấy shop bán hàng cứ so sánh hàng Pháp, Nga, Đức rồi nói là hàng Pháp là số dách, làm các nàng lo sợ. Xin thưa là hàng nào cũng như nhau cả. Nga ngta cũng nhập nguyên cả dây chuyền công nghệ tương tự về để sản xuất đó ạ. Ng dân Nga họ vẫn yên tâm tiêu dùng đó thôi ạ. Thậm chí ở Nga còn phải sản xuất ra mẫu 700ml to oạch mà cứ để lên kệ bán hàng chỉ tầm 1 ngày là hết vèo. Vì ganier họ chế tạo đc ở Nga nên trên bao bì mới có chưc tiếng Nga ạ. Còn về chuyện son Bj của Nga. các chị ạ, để nhập đc hàng vào Nga bán ko phải chuyện thuận tiện gì đâu ạ. Nên đừng có đề cập là son Bj Nga vs son Bj Pháp nhá buồn cười lắm ạ. Son bj đi vào nga phải qua mấy lần kiểm phê duyệt nên các nàng mà thấy son ở Nga lúc nào cũng chồng chéo tem nhãn đó thôi. Họ nghiêm nhặt lắm đấy ạ. Mấy chị bán hàng cứ hàng Nga vs hàng Pháp, e thua, xong nói này nọ về chất son khiến cho mn mất niềm tin. Chất son chả khái gì nhau cả vì son Bj ko sản xuất ở Nga mà phải NHẬP từ Pháp vào Nga ạ. nói như các nàng ý thì Lancome Dior Nars.... ở Nga cũng ko ra gì hết ạ? Thế ng dân Nga họ đang tiêu dùng cái gì đấy ạ?. thị trường sản xuất mỹ phẩm của các Hãng ko phải ở Nga là nhiều nhất sao ạ?. các cô nên hiểu rằng nhập đc hàng vào Nga bán ko đơn thuần và ng dân Nga họ cũng biết quan tâm tới sắc đẹp sức khoẻ của bản thân lắm đó ạ. E đề cập thêm về vấn đề lật lọng của các shop khi bán hàng Nga nha ạ. Chắc bh các nàng cũng biết cái teana C1 nó chẳng phải là collagen gì hết đúng ko ạ. Trong tinh chất chả có tý collagen nào hết mà các cửa hàng cứ ầm ầm quảng bá đó thôi ạ. Chỉ cần bán đc giá cao thì cái gì họ chả nhắc đc. E là du học sinh đang sống ở Nga nên e rất bực lúc chị em ko hiểu hết về mỹ phẩm nga mà Phân tích chủ quan này nọ. Nên bài viết có gay gắt quá thì mong chị em cảm thông ạ. E cũng chỉ muốn các chị hiểu rõ hơn thôi ạ. À đề cập thêm về việc sử dụng những brand my pham nga ạ. E dùng đầy đủ rồi ạ như xà phòng than siberica, organic cửa hàng....

phụ nữ yên tâm là có tính lành ạ, da e siêu khó chiều luôn ạ, da sẵn mụn lại dầu. vậy mà sử dụng vẫn cứ là ok ạ, nó ko gây ra tác dụng phụ, nhưng có tác động rất rõ trên mặt thì phải đi qua thời kì dài ạ. Đợt trc e sử dụng cái staymatte xong xuất hiện mụn ẩn ầm ầm. e sợ vcđ ra Thế nhưng vẫn bền chí skincare thông thường bằng các sản phẩm nội địa Nga và lại ngon lành sau hai tuần ạ. E chúc Cả nhà mình luôn xinh ạ "bắn tim"
Dưới đây là tổng hợp comment của các mọi người về mỹ phẩm nga
bạn Hồng Nhung:
Đồng ý với chị chủ top ạ. bố mẹ em ở bên Nga đến hơn chục năm trời, lần nào về cũng vác cả tá đồ Nga, từ mỹ phẩm, đồ ăn cho đến đồ điện tử. tiêu dùng quanh năm suốt tháng mà không bao giờ có vấn đề gì ) bố em bảo là hàng hoá nhập vào nga ngta còn rà soát tới từng chiếc ý
bạn Vy Nguyen:
Chắc cuộc sống ở Nga k nổi bằng ở bên những nước khác nên mn cũng suy ra ấy nghĩ k nổi chắc tính hiệu quả cũng tầm trung bình thôi. Thiệt thì mình lẫn các bác bè ít ai có hiểu biết nhiều về cs Nga, lẫn môi trường mỹ phẩm ở đấy. Mấy năm cách đây không lâu sau lúc cứ quẩn quanh những Siberica Hàn, Nhật, Thái thì mn mới tiến hành chú ý đến những Natura Siberica khác từ nước ngoài như Nga, Ấn Độ, Pháp. Mình thì mình biết các sp đó đều từ cái beauty blogger review, vài shop lẻ tẻ nhập hàng bán. Pháp thời giờ có chỗ đứng r, còn những nước khác cũng có tiếng nhưng thấy ít sp quá nổi trội, cũng ít người review sản phẩm, đầy đủ chỉ thấy ng ta review Garnier (và sp Nga thì thiệt mình chỉ biết Garnier và kem bà già), còn thiệt dù shop nào có quảng cáo review khen mình cũng k tin tưởng vì họ là ng bán hàng. Thế nên kiểu stereotype này cũng k thể hạn chế khỏi.
Đợi nhiều review của những chị em xài my pham xach tay nga. hiện nay mình cũng tính xài thử tẩy trang của Garnier, ẻm cũng đc các bác nào đó trg group mình review chi tiết lắm.
Đây là theo biện pháp nhìn của mình hiện nay về mỹ phẩm của những nước khác, và cả vài Thương hiệu ở đất nước hình chữ S mình nữa.
VN mình 1 là sính ngoại, hai là về quan điểm về Thương hiệu cũng chọn Thương hiệu nào có tiếng tăm một chút. Giống như giữa chọn Sony hay Iphone thì thường ng ta chọn Iphone dù Sony có tính năng tốt thế nào đi nữa.
Dù s cũng cám ơn thớt nhiều nhé.
mọi người Vân Anh Trịnh
Em thấy mp Nga đa dạng mà giá cả bình dân, nhưng review còn ít quá ạ ;___; năm ngoái em cũng tiêu dùng thử kem dưỡng đêm Nature Thương hiệu cũng ổn, mùi thơm & thấm nhanh.
luôn tiện nữ giới reviews mp Nga trong post này luôn đc không ạ?
chị em An Nguyễn:
M nghĩ thuần tuý bởi vì nhiều lần cùng 1 loại sản phẩm nhưng ở mỗi nước sẽ có tiêu chuẩn sản xuất khác biệt, vd như Dove đất nước hình chữ S sẽ khác Dove Nhật hay Dove Thái, m từng sử dụng cùng là hai chai sữa tắm y chang nhau nhưng chất lại thấy khác. đôi lúc đồ sản xuất ở VN tiêu chuẩn sẽ k khắt khe bằng ở Nhật Bản, sử dụng thử Hada labo sẽ thấy rõ. Thì cũng như thế, Pháp là nước nức danh vì sự hiệu quả mĩ phẩm, độ uy tín, sự lâu năm và tiêu chuẩn rà soát sự hiệu quả mĩ phẩm của khối EU nó cũng ngặt nghèo nên dân ta tin tiêu dùng hơn là mĩ phẩm Nga, đấy là chuyện dễ hiểu đối vs mp của các cty đa quốc gia đc sx tại Nga. Chứ kể chung m thấy đồ nội địa Nga hầu hết đồ tiêu dùng cực ổn, vd chai srm da hỗn hợp của Nhãn hiệu Natura Siberica m đang tin dùng đến chai thứ 3 và chưa có tín hiệu muốn thay sang bất cứ loại nào