TƯ VẤN TÂM LÝ CHO TRẺ EM

KHI NÀO THÌ CẦN ĐI KHÁM TÂM LÝ:

- Trẻ từ 0-3 tuổi: chậm ngôn ngữ, chậm nhận thức, nghi ngờ tự kỷ, gặp khó khăn trong ăn uống hoặc giấc ngủ.

- Trẻ từ 3-6 tuổi: không nghe lời, hiếu động, gặp khó khăn trong ăn uống hoặc giấc ngủ, khó khăn trong việc kết bạn khi đi học, khó khăn khi phải cách ly với người lớn, rối loạn ngôn ngữ.

- Trẻ tuổi cấp 1: sợ hoặc ghét đi học thái quá, khó khăn trong học tập, hay lo lắng, không tập trung, bị bắt nạt, bị cô lập hoặc mối quan hệ không tốt với bạn bè, thầy cô, khó khăn trong giao tiếp, không tuân theo kỷ luật.

- Bé vẫn tiểu dầm, ị đùn dù đã lớn hoặc khi đã biết báo hiệu lúc cần đi vệ sinh.

- Đo chỉ số thông minh cho trẻ từ 3-15 tuổi.

- Được tư vấn về cách chăm sóc, dạy trẻ từ 0-15 tuổi.

- Trẻ vị thành niên: rối loạn hành vi, thường xuyên kích động, hung tính, bạo lực, chống đối người lớn, không nghe lời, thiếu hợp tác với cha mẹ, thầy cô, gây hấn hoặc bị bắt nạt ở trường, hay lo lắng, trầm cảm, có hành vi hủy hoại bản thân (cắt tay hay tự tử), vấn đề về giới tính.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN TÂM LÝ:

Được đào tạo về chương trình Cao học Tâm lý lâm sàng với các GS Pháp, các chuyên gia tâm lý có thể khám và điều trị những rối loạn liên quan đến tâm lý cho trẻ bằng những liệu pháp đang được ứng dụng ở những nước tiên tiến trên thế giới và tại Việt Nam.

ThS Tâm lý lâm sàng NGUYỄN THỊ DIỆU ANH
(BV Nhi đồng 1 TPHCM)

PHƯƠNG PHÁP TƯ VẤN TÂM LÝ CHUYÊN NGHIỆP:

Thạc sĩ tâm lý của Phòng khám Đa khoa Đại Phước sử dụng các phương pháp giao tiếp không trưc tiếp qua lời nói: trò chơi, vẽ tranh, kể chuyện, trắc nghiệm tâm lý để xác định các khó khăn tâm lý của trẻ.

CÁCH XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ:

-Giúp cha mẹ chấp nhận vấn đề của con hiện có (đặc biệt là bệnh tự kỷ).

-Đề ra kế hoạch can thiệp sớm, phù hợp cho mỗi trẻ.

-Phân tích những giá trị tích cực, nguồn lực cho trẻ và gia đình. Bên cạnh cũng nêu những khó khăn của trẻ/gia đình để có cách tiếp cận và can thiệp đúng.

-Giới thiệu bố mẹ đọc tài liệu liên quan đến vấn đề của trẻ, tham gia buổi chuyên đề thực hành được tổ chức thường xuyên tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

-Khuyến khích trẻ theo học trường chuyên biệt phù hợp và giáo dục viên dạy tại nhà.

-Hướng dẫn bố mẹ cách chơi và cách dạy trẻ ở nhà: quan hệ tương tác (cách tiếp xúc mắt, gây sự chú ý trước khi nói với trẻ), tập trung chú ý (qua trò chơi tương tác), chỉ tay, học nói (lặp lại tiếng/từ, đọc/kể chuyện), đặt giới hạn cho trẻ (kiên quyết, dứt khoát, không chìu chuộng trẻ, tuân thủ luật lệ), cách giao tiếp với trẻ, giải toả năng lượng thừa cho trẻ (tập thể dục, thể thao, chơi trò chơi vận động)…

-Giúp bố mẹ hiểu những khó khăn, lo lắng mà trẻ đang mang, mở lòng hơn với trẻ. Từ đó, có những liên kết, gần gũi để có thể giúp trẻ vượt qua các giai đoạn mặc cảm Odipe, tuổi đi học, khởi đầu tuổi dậy thì,…

-Hỗ trợ và hướng dẫn quý phụ huynh gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề với con trẻ.

ĐẶT HẸN TƯ VẤN TÂM LÝ:

Phòng khám Đa khoa Đại Phước, số 829 đường 3/2, phường 7, quận 11.

ThS Tâm Lý. Nguyễn Thị Diệu Anh, bệnh viện Nhi Đồng 1 – khoa Tâm Lý.

Lịch làm việc: Chiều thứ 3 hàng tuần từ 16g30 đến 19g30.

Đặt hẹn: (08) 39.557.999, (08) 39.558.999, bạn bấm số 0 để đặt hẹn.

xem thêm: =>> Xem thêm: van chuyen cap cuu , noi soi khong dau