Một sự thực hiển nhiên là việc đau lưng ảnh hưởng lớn đến chuyện "yêu" của 2 bạn, có thể làm giảm hứng thú hoặc mất hứng "yêu". Đau lưng có thể khiến người trong cuộc không tụ tập vào cảm giác hoan lạc, cho nên khó "lên đỉnh" và đạt cực khoái.

Nhiều người chọn dùng thuốc ngựa thái để cải thiện vấn đề này. Nhưng nhà trị liệu dục tình Needles Rachel tại Florida giải thích: "Tùy thuộc vào liều lượng và loại đau;thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến hưng phấn và cực khoái ở cả nam giới và đàn bà."

Có thể không dùng thuốc mà vẫn giải quyết được chuyện này:
Hãy bàn bạc về chuyện đó
Khi người ta đau vẫn tỏ ra ổn khi có *** vì có thể sợ người kia mất hứng.
Needles nói thêm: "Điều quan trọng nhất là cởi mở với đối phương và san sẻ đau lưng ảnh hưởng đến cuộc thân mật của 2 bạn đến độ nào. Điều này không hề làm nửa kia xa vắng bạn hay tránh "chuyện ấy". Trái lại, cởi mở như thế giúp 2 người tìm ra cách "yêu" thoải mái, hạp và thích nhất."

Tập bài tập bổ trợ
Tiến sĩ Maureen O'Leary, một chuyên gia về chấn thương chỉnh hình, hướng dẫn khách hàng thông qua các bài tập được thiết kế để kéo dài và tăng cường cơ bắp. Cô nói: "Tôi cũng là một fan mến mộ lớn của Pilates, bài tập rất hiệu quả trong việc tăng cường các cơ bắp ở vùng bụng và thân mình có thể viện trợ tương trợ phía sau."

Yoga cũng có thể có tác dụng, tập yoga vài lần một tuần, đặc biệt là ngay trước khi 2 bạn gần gũi là quan điểm rất hay.

Điều chỉnh
Vị trí của cơn đau của mỗi người là khác nhau nên vị trí "yêu" cho mỗi người để cảm thấy dễ chịu hơn cũng khác nhau. tỉ dụ: những người có vấn đề với phần lưng dưới như đau tâm thần tọa, thoát vị đĩa đệm có xu hướng thấy đau hơn khi uốn cong về phía trước. Trong khi đó, những người có ống sống lưng hẹp sẽ đau hơn khi uốn cong ngược trở lại.

Hãy để cơ thể bạn hướng dẫn
Nếu bạn thấy đau ở phong độ "thượng phong" (bạn ở trên) thì hãy đổi chỗ cho cô ấy. ngoại giả, có thể thử đặt chiếc gối dưới phần lưng dưới, đầu gối hoặc cổ hoặc dùng chiếc gối có nhiều góc cạnh để xem cách nào giảm đau nhất.

Khám phá các cách "yêu" khác
Needles nói rằng, yêu và được yêu là điều tối quan trọng trong "chuyện ấy". nên tắm nước nóng, tắm hương sen, hay dùng do choi kich duc nu massage trước khi "quan hệ" sẽ giúp các cơ được buông lỏng.

Thậm chí chơi trứng rung màn dạo đầu cũng giúp 2 bạn vui hơn và thấy được kết nối hơn. Nếu giao phối khiến bạn quá đau thì hãy tụ hợp vào màn dạo đầu và các hình thức kích thích khác như: hôn, ấp ủ, dùng tay, miệng...

hồ hết các căn do gây đau lưng rút cục cũng được giải quyết cùng với thời kì và liệu pháp coi sóc đúng. Cho dù bạn chọn cách nào để khắc phục tình trạng này thì hãy coi đây là một cơ hội cho 2 bạn gần nhau hơn cả trong và ngoài phòng ngủ.