Chắc hẳn mọi người đã ít nhiều hiểu rõ những vai trò hay tác động mà quá trình phối giống mang tới cho vật nuôi. Khi nuôi chó, sẽ có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần chú ý tới, trong đó việc phối giống hiện là một trong những điều được quan tâm hàng đầu. Câu trả lời sẽ được mất mí trong bài viết dưới đây, tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé, sẽ rất hữu ích cho quá trình chăm sóc vật nuôi của chúng ta đấy.

>>> Xem thêm : phối giống chó cảnh - Nhận định như thế nào về các phương pháp phối giống chó hiện nay

Việc phối giống chó được rất nhiều người nghiên cứu, từ đó cho ra đời những phương pháp thực hiện khác nhau. Xong dù như thế nào thì hiệu quả mà chúng mang lại đều hướng tới một mục đích đó là tạo ra thế hệ thú cưng khỏe mạnh đấy. Nếu bạn yêu thích những chú chó có cùng giống và gần huyết thống thì nên lựa chọn Line-breeding. Đối với phương pháp phối này, chúng ta nên tuyển chọn những con chó có thể hình, phẩm chất tốt. Như vậy sau khi phối giống thì chúng sẽ đưa ra những con chó ít bị bệnh tật hơn so với các phương pháp khác.
Với việc tạo ra dòng chó có gen thuần, In-breeding là phương pháp phối giống được nhiều người chọn lựa. Xong chúng cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau, đầu tiên đó chính là tính đa dạng của gen nhanh chóng suy giảm sau vài lần thực hiện. Ngoài ra hệ miễn dịch của chó cũng kém hơn thế hệ trước nhiều. Khi chó bước vào thời kỳ phát dục, chúng sẽ thường chủ động đi tìm bạn tình. Và nếu như bạn muốn thế hệ con sinh ra như ý mình thì hãy chú ý quan sát, nắm bắt đúng thời gian để tiến hành phối. Kỳ động dục của chúng cũng khá dễ nhận ra, biểu hiện chính là phần âm hộ bị sưng lên. Chó là một phần tiến hóa từ loài sói, được biết đến là loài động vật ăn thịt trên cạn có số lượng lớn nhất. Chẳng hạn như chúng ta cần chú ý tới những điều gì, dấu hiệu nào cho thấy đã có thể thực hiện việc phối giống hay các cách đang được sử dụng nhiều.

>>> Xem thêm : trường huấn luyện chó uy tín - Những điểm mà chủ nuôi cần lưu ý khi huấn luyện chó cưng