Sóc Trăng có bãi biển dài khoảng 72km, không riêng lợi ích vào đi lên các ngành nuôi trồng thủy hải sản, cảng biển, du lịch, mà còn phải xuất hiện tiềm năng, lợi thế trong phát triển năng lượng tái tạo.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - cho biết: theo khảo sát của các khách hàng trong và ngoài nước, trên những vùng sát biển tỉnh Sóc Trăng xuất hiện tiềm lực rộng lớn về điện gió do bờ biển dài cũng như rộng. theo số liệu điều tra, gió ở độ cao 120m trên địa điểm bãi bồi sát biển có tốc độ đạt trung bình khoảng 8,3m/s.
do đó, đi theo định hình của các Chuyên Viên, tiềm lực của tỉnh để phát triển những dự án điện gió trong đất liền và xa khơi xấp xỉ quy mô công năng trên 7.000MW.

đến nay, theo tiềm năng truyền tải của lưới điện đã được Bộ Công thương cũng như Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung quy hoạch cùng với 20 dự án, với tổng độ lớn công suất 1.435MW. các dự án công trình này đang thực hành khởi công, dự kiến mang đến tháng 10/2021 đưa vào vận hành 8 dự án công trình. các dự án công trình còn lại sẽ ứng dụng vận hành Một trong những năm từ 2022 mang lại 2023.

tìm hiểu thêm : giá Nhà Và Đất tại Sóc Trăng chỉ từ 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng xuất hiện bờ biển dài, nhiều bãi bồi, rất có tiềm năng trong đi lên năng lượng tái tạo ra giống như điện gió, điện mặt trời...

đi theo xây dựng đã được phê duyệt của Bộ Công thương về phát triển điện gió thời điểm mang lại năm 2020, góc nhìn mang lại năm 2030, Sóc Trăng xuất hiện 3 chốn thiết kế phát triển điện gió. chốn 1 được phân bổ tại khu vực bãi bồi sát biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Cù Lao Dung. vùng 2 phân bổ sống khu vực khu đất liền ven biển thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. vùng 3 phân chia trên khu vực khu đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo anh Chiêu, sát bên tiềm lực đi lên điện gió, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực vô cùng lớn về năng lượng mặt trời. đi theo số liệu đo đạc, số giờ nắng trong năm của tỉnh không hề nhỏ, dao động từ 2.300 giờ mang đến 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện mặt trời của tỉnh còn tương đối lớn, trong đó, phát triển ánh sáng băng qua việc lắp đặt tập hợp điện bên trời sẽ đóng quan trọng trong làm cho xong tình trạng thiếu hụt điện năng không nghỉ cao sống khu vực miền nam được dự báo trong giai đoạn 2021 - 2025, nhất là thị hiếu sử dụng điện sống khu vực ĐBSCL không giảm bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng nhận định.

ngoài ra, Sóc Trăng còn có tiềm lực phát triển điện sinh khối khi nguồn nguyên liệu như cây cối, cây xanh công nghiệp, các loài thực vật khác, buồn bực nông nghiệp cũng như lâm nghiệp (rơm rạ, buồn bực mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ những bãi chôn lấp, trạm giải quyết và xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc và gia cầm... khá dồi dào.
đọc thêm : giá bán Nhà Và Đất tại Trà Vinh có mức giá như thế nào ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - mang đến biết: Sóc Trăng đã thiết kế sự kiện hành động thực hành Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về định hướng chiến lược đi lên ánh sáng nước nhà của Việt Nam mang lại năm 2030, góc nhìn đến năm 2045. Qua đó, được cung cấp tất cả năng lượng với chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu đi lên tài chính - cộng đồng, đặc biệt vùng sâu, chốn xa, chốn ven biển; đi lên gọn, hiệu suất cao cũng như bền chắc ngành ánh sáng đi song với bảo vệ môi trường.

Dự báo, tổng công năng của rất nhiều nguồn điện tại địa phương mang lại năm 2025 đạt khoảng 2.500MW cho 3.000MW, sản khối lượng điện đạt khoảng 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt khoảng 6.500MW mang lại 7.000MW, sản khối lượng điện đạt tầm 22 tỷ kW/h. trong đó, tỷ lệ những nguồn ánh sáng tái tạo vào tổng cung ánh sáng đạt tầm 70% đến 75% trong năm 2025 và khoảng 85% cho 90% trong năm 2030.