Xu hướng theo học tại các trường cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn Hà Nội hiện ngày càng được mở rộng và phát triển. Thị trường Hàn Quốc đang là một hướng đi nhiều bạn trẻ quan tâm, đây đang được coi là xu thế đón đầu cho nhiều thị trường việc làm tại Châu Á.
Trường cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn tại Hà Nội là trường đào tạo trình độ trung cấp, thấp hơn bậc đại học gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng, hình thức học tập trung, liên tục theo quy chế của bộ giáo dục và đào tạo về kiến thức chuyên môn với đa dạng các ngành nghề lựa chọn, thời gian học tập ngắn, kỹ năng cao kèm theo cơ hội việc làm được mở rộng.
Xem thêm: Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt NamGiới thiệu Trường cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn tại Hà Nội
1. Tại sao nên học cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn:
Cao đẳng tiếng Hàn đào tạo cho sinh viên theo tiêu chuẩn nghe nói đọc viết thành thạo. Đủ tiêu chuẩn và khả năng ngôn ngữ để đảm bảo với làm việc trong những lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là nắm vững kiến thức, có thể tự có khả năng phiên dịch và đối đáp trong những tình huống giao tiếp hoặc trả lời những câu hỏi trong công việc, khiến công việc nhanh thăng tiếng và được hưởng những ưu đãi về mức lương hấp dẫn.
Lựa chọn ngôn ngữ Hàn là ngôn ngữ chính theo đuổi, không chỉ để được mắt ngắm nhìn những khung cảnh nơi xứ sở kim chi, mà lý do quan trọng đó là:
- Nhu cầu về bên nhân sự Hàn đang có xu hướng tăng cao: Việt Nam là thị trường đầu tư lớn của Hàn Quốc với dự án đang thi công. Việc theo học tại các trường cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn là bắt kịp với thời đại.
- Ghi điểm với các nhà tuyển dụng Hàn Quốc: việc theo học tại các trường ngoại ngữ tiếng Hàn sẽ là điểm nâng cho cơ hội làm việc của bạn vì sinh viên ngành tiếng Hàn là ứng viên sáng giá cho những nhà tuyển dụng Hàn Quốc, nhân viên có ngôn ngữ tốt, mức lương cũng cao và hấp dẫn hơn.
- Mức lương hấp dẫn: Mức lương của các nhà tuyển dụng Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được coi là cao so với mặt bằng chung của thị trường tuyển dụng lao động hiện nay. Bạn chỉ cần biết tiếng Hàn, ngoài ra các điều kiện và yêu cầu tuyển dụng khác cũng rất dễ thở.
- Cơ hội du học Hàn Quốc: Với những bạn theo chuyên ngành tiếng Hàn, cơ hội rất mở rộng, bạn có cơ hội rất cao về du học.
Ngôn ngữ sử dụng trong các ngành nghề tiếng Hàn đang thiếu: Nhiều ngành nghề về tiếng Hàn hiện tại vẫn chưa có nhiều ứng viên. Vậy nên việc chọn lựa học tại các trường cao đẳng ngoại ngữ là lựa chọn lý tưởng.