Trong số các món đặc sản Sài thành, bún bò không quá được chú ý như cơm cháy, ốc, bánh tráng,… Tuy có nguồn gốc từ Huế nhưng bún bò cũng là một món ăn khoái khẩu của người dân nơi đây. Vì thế mà các quán bún bò ngon Sài Gòn có thể điểm tên không ít. Hãy cùng halosaigon khám phá nhé.

1. Quán bún bò xí quách bà Thao – bún bò ngon Sài Gòn chỉ bán 3 tiếng/ngày
Địa chỉ: hẻm 436B/154, đường 3/2, quận 10
Giá khoảng: 40.000 đồng/tô
Nằm sâu trong một con hẻm không mấy dễ tìm, thế mà quán bún bò siêu nhỏ, không cả biển tên này lại đắt khách lạ thường. Điểm đặc biệt nữa là quán chỉ bán đúng 3 tiếng buổi chiều tối mỗi ngày (16h30 đến 19h30). Có vẻ ‘vất vả’ như vậy nhưng người Sài thành vẫn vô cùng thích ăn bún nhà bà Thao. Quán bún nhỏ đã được mở từ năm 1992, đến giờ vẫn giữ được hương vị như ngày đầu. Mọi nguyên liệu đều được ông bà chủ tự tay chuẩn bị sạch sẽ, cẩn thận. Mọi thứ từ nước dùng, thịt, miếng tiết hay cả chanh, sa tế,… đều rất hài hòa, không quá đậm không quá nhạt.Nguồn ảnh: foodholicvn

2. Bún Bò Gánh
Địa chỉ: 110 Lý Chính Thắng, quận 3
Giá khoảng: 40.000 đồng/tô
Tên là Bún bò Gánh là vì nhà hàng phát triển từ một gánh hàng rong rất nhỏ. Nhưng giờ đây, nó đã là một nhà hàng lớn, khang trang sạch sẽ, lịch sự ở khá gần trung tâm thành phố. Có sự phát triển mạnh như vậy là do bún bò được chế biến rất chất lượng, đúng chuẩn vị Huế. Bún bò Gánh còn bán nhiều đặc sản xứ Huế khác như bánh bèo, nem lụi, chè Huế,… Bạn lưu ý là quán ở trên đường 1 chiều nên khi đi nhớ cẩn thận để không bị quá đường.

bun-bo-ngon-sai-gon-2

Nguồn ảnh: noodleworship

3. Bún bò cô Mai
Địa chỉ: 158 Vành Đai Trong, Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Giá khoảng: 35.000 đồng/tô thường, 50.000 đồng/tô đặc biệt
Quán cô Mai có thể coi là quán bún bò ngon Sài Gòn nổi tiếng nhất khu Bình Tân. Mỗi bát bút, kể cả bát bút thường đều siêu nhiều thịt. Bắp bò thái dày cui, bắp bò, giò gân đều ‘hết xảy’. Thế nên nếu còn muốn thưởng thức nhiều món ngon Sài Gòn sau đó hay không có dạ dày lớn đừng gọi bát đặc biệt nhé! Quán lúc nào cũng đông khách, hầu như hôm nào cũng bán hết sớm. Ai thích ăn bắp bò, giò gân thì nên đến sớm từ sáng kẻo hết.

View more random threads: