người nào cũng lo sợ dịch Covid-19 nhưng có nhẽ người lo âu hơn cả là Anh chị em cử tử lớp 12, nhưng hãy yên tâm vì đã sở hữu 1 phương án cứu cánh cho các sĩ tử - xét học bạ.
học trò, sinh viên trên cả nước đang trải qua các ngày nghỉ Tết kéo dài vì dịch bênh của chủng virut Corona mới sở hữu tên Covid-19. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho Cả nhà, Bộ Giáo dục và huấn luyện cộng những ban ngành đành ra thông tin cho học trò nghỉ học. Bít tất tay nhất khi này chính là những sĩ tử chỉ còn vài tháng nữa là phải bước vào kỳ thi cuối cấp 3.
Nghỉ học kéo dài chưa có thời gian quay lại trường đồng nghĩa mang việc tri thức đại trà cần đảm bảo của kỳ 2 lớp 12 sẽ bê trệ tại đấy. Việc học đại trà không được giải quyết bằng hình thức online hay học bù để bổ sung sau được. Vì lớp 12 sẽ ko sở hữu thời kì nghỉ hè để học bù như các khối lớp khác. Chưa thể đáp ứng được những kiến thức cần đảm bảo của lớp 12 cũng làm những sĩ tử khó lòng mà bắt tay vào luyện đề 1 cách thức hoàn chỉnh. Đặc thù là năm nay Bộ lại ra thông tin không có đề thi thử lúc đề thi năm 2020 sẽ ko khác những dạng tri thức của năm 2019. Chính điều này lại làm cho lớp 12 căng thẳng hơn lúc nào hết lúc đề thi năm 2019 với đến 90% câu hỏi tụ họp vào năm lớp 12.
Theo như quan điểm của các chuyên gia và hiệu trưởng của các trường đại học, cấp 3 trên cả nước, thì kỳ thi năm nay nên lùi lịch lại đến cuối tháng 7 đầu tháng 8 để thí sinh có thời gian học bù kiến thức. Đây cũng là giải pháp để giải quyết trạng thái trên nhưng cũng không thể phủ nhận tâm lý của cử tử sẽ bị tác động bởi khả năng những trường sẽ đẩy nhanh tiến độ học hoặc học cả ngày nghỉ để kịp chương trình. Nó sẽ làm sĩ tử mệt mỏi và tâm lý nặng nề hơn là việc đi theo tiến độ học ban đầu. Chưa nói thời gian nghỉ hàng tuần sẽ dành để ôn luyện đề thi cũng mất đi từ đó.
Vậy biện pháp nào là tối ưu cho các cử tử lớp 12 trong thời kỳ này? Câu giải đáp chính là hình thức xét học bạ cấp 3. Việc xét học bạ trong khoảng lâu đã là hình thức được thí sinh đam mê vì nó vừa không ảnh hưởng đến việc xét tuyển ước muốn, vừa là cơ hội trúng tuyển thứ 2 của cử tử. Đặc thù phổ quát trường còn chỉ tính điểm xét tuyển theo 5 kỳ (trong ấy ko có kỳ 2 lớp 12) lại càng là điểm tiện lợi của tình hình trước mắt. Hơn nữa xét học bạ còn là xét cả một quá trinh cố gắng của cử tử, điểm đầu vào cũng chẳng phải là quá khó nên những sĩ tử hoàn toàn sở hữu thể im tâm để đăng ký xét tuyển sớm.
dĩ nhiên ko vì các lý do trên mà xét học bạ có thể thay thế hình thức học truyền thống nhưng với những cử tử vẫn chỉ chăm chú vào hình thức sử dụng điểm thi rẻ nghiệp để xét tuyển thì nên Đánh giá theo phương thức này để đảm bảo sở hữu một kỳ thi thật hiệu quả. Hơn hết đừng lo âu và hãy giữ sức khỏe thật phải chăng để chạy đua có thời kỳ này nhé!