Những phụ kiện đồ da của bạn đang trở nên xỉn màu và khô cứng đi. Trong thời tiết ẩm ướt, chúng hay xuất hiện những vết nấm mốc. Vậy bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo bảo quản đồ da đơn giản trong bài viết dưới đây để giúp những phụ kiện đồ da của bạn lúc nào cũng trông như mới nhé!

Xem thêm: giày tây da bò

- Da thuộc có đặc tính hút ẩm. bởi thế không nên đặt vật dụng, đồ dùng, giày dép, túi xách, ví, dây lưng, bằng da lên nền nhà. Hơi ẩm từ đất sẽ làm các phụ kiện da của bạn xuất hiện những vết ẩm mốc và khiến chúng hư hỏng chóng vánh.

- Nếu đồ da của bạn có lỡ bị dính nước, bạn hãy dùng một khăn vải mịn lau sơ qua bề mặt của chúng, rồi để cho chúng khô một cách thiên nhiên. Không nên mang đồ da đi phơi hoặc sử dụng máy sấy tóc, chúng chỉ khiến cho da nhăn nhúm hơn.

- Nếu bạn là phái mạnh, chắc hẳn đang sở hữu cho mình một vài giày tây bóng loáng tuyệt. Để giày luông giữ được form dáng, bạn nên dùng miếng xỏ giày khi bạn mang giày vào. Hành động này còn giúp tăng tuổi thọ đôi giày của bạn.

- Khi sử dụng chất đánh bóng, xi, cần lưu ý màu xi phải ăn nhập với màu sản phẩm, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

- Đối với những sản phẩm da thẳng sử dụng, hãy thẳng băng vệ sinh cho chúng. chí ít vài lần một tuần, bạn hãy lấy một miếng vải khô mềm mại nhúng một ít dung dịch vệ sinh đồ da chuyên dụng và lau qua túi hay dùng cọ đối vời giày.

- Vì thuộc tính công việc, những món phụ kiện của bạn thẳng tính xúc tiếp với nước. Bạn yên tâm, trong cảnh huống này bạn có thể dùng kem sáp ong thoa lên bề mặt gia sẽ giúp tạo nên một lớp màng chống thấm nước. Hãy nhớ, sáp ong có thể làm chuyển màu chiếc túi da được nhuộm của bạn, nên hãy thử vào một góc túi, giày để bảo đảm trước khi dùng lên tuốt tuột túi, giày.

- Để dưỡng ẩm cho da, bạn có thể dùng sữa tươi. Nhúng một khăn vải mềm vào dung dịch sữa tươi và chà lên da. Bạn lưu ý cần phải chà mạnh tay và chà thật đều theo lối xoay tròn. Sau đó lấy khăn khô lau sạch lại và để cho món phụ kiện của bạn thật khô rồi hãy cất đi.

Xem thêm:

xưởng đồ da

- Để tránh trường hợp da bong tróc hay nhăn nhúm, bạn có thể bóp một ít dầu xả vào miếng vải mềm và nhẹ nhõm xoa lên bề mặt da.

- Da có tính kỵ nước, bởi thế tuyệt đối không đem những phụ kiện da đi giặt. Nước sẽ làm hỏng đồ da của bạn tức thời.
Mong là những mẹo nhỏ về cách dùng và bảo quản đồ da trên có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống của mình.