Nếu đã chắc chắn, hãy trao đổi với chủ nhà và người môi giới về giá cả và các điều khoản thương lượng như phí bảo trì, sửa chữa,...
Khi mọi thứ phía trên đã ổn thỏa, khách hàng đã có thể kí hợp đồng mua nhà. Khách hàng chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định, số tiền còn lại ngân hàng sẽ thanh toán. Và việc của bạn là hàng tháng trả góp dần cho ngân hàng theo đúng hợp đồng tín dụng đã kí. Vậy là bạn đã sở hữu cho riêng mình một căn nhà mơ ước.

Sau khi đã tìm được ngân hàng và gói vay ưng ý, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng để được tư vấn về điều kiện vay và các giấy tờ cần chuẩn bị cho hợp đồng vay mua nhà của mình. Hồ sơ càng đầy đủ, thuyết phục thì thời gian phê duyệt và giải ngân của bạn càng sớm.


Rõ ràng là việc chúng ta tự đi xem nhà sẽ không được chính xác như khi có sự giúp đỡ của các nhà môi giới. Bạn có thể tự tìm hiểu về các dự án, các căn hộ sắp bán, những khi đi xem nhà hãy nhờ các nhà môi giới đi cùng để tránh rủi ro. Vì họ là những người có chuyên môn, giỏi thương lượng, và biết đâu, bạn sẽ mua được nhà với đúng giá, thâm chí được giá hời.
Xem thêm các bài viết hấp dẫn về các dự án của chúng tôi tại https://sunlandsg.vn/du-an/him-lam-riverside

Một kinh nghiệm được truyền tai nhau khi đi xem nhà trên các diễn đàn về bất động sản đó là không nên xem quá 3 nhà trong 1 ngày. Bởi vì như vậy, sẽ làm cho bạn rối, khó có thể đưa ra quyết định giữa các căn nhà. Thêm nữa, khi đi xem nhà, bạn nên để ý đến cả những vấn đề xung quanh như con đường, trường học, chợ,... và quan trọng nhất là vấn đề an toàn cho bản thân bạn và gia đình.

Xem thêm các bài viết hấp dẫn về các dự án của chúng tôi tại https://sunlandsg.vn/du-an/q7-boulevard
Sau khi đã chọn được căn nhà ưng ý, bạn có thể đặt lịch và quay lại xem nhà một cách kĩ càng hơn. Bạn có thể tự tay kiểm tra hoặc nhờ thêm người kiểm tra về độ an toàn của căn nhà ở các chi tiết: Sàn nhà, trần nhà, hệ thống điện, báo cháy và hệ thống thoát nước.