Quạt hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị máy móc rất cần thiết trong hoạt động sản xuất hiện nay. Mặc dù sản phẩm này còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng nó một cách phổ biến. Vậy giá quạt hút bụi công nghiệp là bao nhiêu và sản phẩm này có công dụng như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.
1. Quạt hút bụi công nghiệp là gì?
Trước khi tham khảo về giá quạt hút bụi công nghiệp thì chúng ta nên biết qua quạt hút bụi công nghiệp là gì. Quạt hút bụi công nghiệp là sản phẩm được thiết kế rất tinh vi và hiện đại. Công dụng của quạt này là để gom bụi thông qua hệ thống những miệng hút bụi.
Từ các máy phát sinh ra bụi, những hạt bụi sẽ đi qua quạt hút và rơi vào túi vải sẽ có tác dụng giúp thông gió nhà xưởng. Tùy theo đặc điểm của từng sản phẩm mà nhà sản xuất quạt có thể dùng nhiều họng hút và nhiều hình thức túi vải không giống nhau.
Ảnh 1: Quạt hút bụi quy mô công nghiệp
Quạt hút bụi công nghiệp có nhiều loại với những công suất lớn nhỏ khác nhau. Nhỏ nhất là 2 mã lực và công suất lớn nhất là 10 mã lực. Sản phẩm này rất phù hợp với số lượng túi vải cũng như họng hút.
Quạt hút bụi dành cho công nghiệp có tính năng di động rất dễ dàng, có thể đưa đến bất kỳ vị trí nào có nhiều bụi. Bộ phận máy móc của quạt có thể lọc được tất cả các loại bụi chẳng hạn như bụi mịn, bụi thô.
Hầu hết các sản phẩm quạt hút bụi quy mô công nghiệp đều có thiết kế rất đẹp mắt, thao tác sử dụng đơn giản, không quá phức tạp. Sản phẩm này thường có kích thước nhỏ gọn nên giúp chúng ta tiết kiệm được không gian một cách tối ưu nhất.
2. Đặc điểm cấu tạo của quạt hút bụi công nghiệp
Quạt hút bụi công nghiệp di động được thiết kế và sản xuất dựa trên cơ sở tính toán rất thích với điều kiện sử dụng của người dân Việt Nam. Quạt hút bụi có thể di động với công dụng dùng để hút, lọc và thu gom bụi bặm, những hạt bụi mịn, bụi thô phát sinh thường xuyên ở các nhà máy sản xuất nói chung.
Nguyên lý cuốn hút những hạt bụi của quạt là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên lý cyclone ly tâm và nguyên lý cưỡng bức qua vải lọc. Tùy theo lượng bụi phát sinh mà chúng ta có thể sử dụng loại quạt có một bộ túi lọc hoặc quạt có nhiều bộ túi. Đặc biệt, thiết bị quạt này có thể di chuyển rất dễ dàng.
Quạt công nghiệp hút bụi được ứng dụng rất rộng rãi cho các nhà máy xí nghiệp như: chế biến gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất và gia công cơ khí, sản xuất thức ăn chăn nuôi, quy trình đóng gói sản phẩm có phát sinh bụi.
Ngoài ra, quạt có thể được sử dụng trong các ngành khác có nhu cầu hút bụi với số lượng nhỏ từ những chiếc máy gia công hoặc bụi phân tán dưới sàn nhà.


3. Giá quạt hút bụi công nghiệp là bao nhiêu?
Giá quạt hút bụi công nghiệp thay đổi tùy thuộc vào tình hình nhu cầu của thị trường và của các cơ sở phân phối. Tuy nhiên, nói chung thì trong những năm gần đây, do tình hình cạnh tranh sôi nổi giữa các công ty nên mức giá cũng không chênh lệch nhiều.
Trong vài năm trở lại đây, do nhu cầu sản xuất ngày càng lớn mạnh nên các nhà máy ở nhiều khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều. Song song với thực trạng đó là một lượng bụi khí thải ra trong quá trình sản xuất đã làm cho môi trường lao động bị ô nhiễm nặng.
Ảnh 2: Quạt hút bụi công nghiệp được sử dụng rất phổ biến hiện nay
Nhận thức được vấn đề đó, nhiều công ty, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư và lắp đặt hệ thống quạt hút bụi công nghiệp trong xưởng sản xuất của mình. Nhờ vậy giúp nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động và tăng năng suất lao động.
Để tham khảo chi tiết những thông tin về giá quạt hút bụi công nghiệp, cũng như để mua sắm những chiếc quạt chất lượng, uy tín với giá thành cạnh tranh nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty TNHH Xây Dựng Công Nghiệp và Thương Mại Hùng Anh qua website maylammat.vn hoặc hotline 0906202469 - 0968131243 nhé!

>>Xem chi tiết: giá quạt hút bụi công nghiệp