Sau vụ cháy xảy cháy tại quán karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 1/11 thì các cơ quan công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang nhanh chóng khắc phục sự cố. Vụ cháy làm 13 người chết, thiêu rụi quán karaoke và cháy lan sang 3 toà nhà bên cạnh. Bên cạch việc khắc phục thì được sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an thì các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các cơ quan chức năng đã quyết định thắt chặt quản lí đối với các cơ sở karaoke,bar,vũ trường,…


1. Doanh nghiệp bảo hiểm, cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở kinh doanh karaoke có nguy hiểm về cháy nổ có nghĩa vụ thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Tài sản cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke

- Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo.

- Máy móc thiết bị.

- Hàng hóa, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản này chỉ thực sự được bảo hiểm khi giá trị của chúng tính được thành tiền và được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm. Tag: thi cong bar

2. Biểu phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

3. Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke, vũ trường.

- Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

- Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

+ Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận. Tag: phong karaoke co dien

+ Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm.

4. cháy nổ bắt buộc:

-Tuân thủ các quy định về luật phòng cháy và chữa cháy số 130/2006/NĐ-CP.

- Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.

- Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

- Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

- Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.

Nguồn: baohiemnhanh.com